For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
16 loại cây lý tưởng để trồng trong nhà

16 loại cây lý tưởng để trồng trong nhà

Dù trồng trong vườn hay trong khay đất, 16 loại cây này vẫn có thể sống dễ dàng. Hầu hết chúng sống và phát triển tốt tại những vùng nhiệt đới.

Dưới đây là 16 loại cây lý tưởng dành cho bạn:

1.Bí: Bạn có thể chọn bí đao hoặc bí ngô tùy thích, chúng chỉ cần một khoảng không để leo lên nhưng sẽ cho bạn rất nhiều trái.

 

 

2.Húng quế:Húng quế không chỉ đẹp mà con đa dạng về màu sắc và hương vị, nó là một gia vị tuyệt vời cho tất cả các bữa ăn của bạn. Hãy thử làm mì pesto tại nhà hoặc salad xanh này với húng quế cây nhà lá vườn của bạn.

 

 

3.Gừng và Nghệ:Gừng và nghệ không chỉ là các loại dược liệu tiềm năng chúng còn là loại cây tuyệt đẹp mà có thể sống trong không gian nhỏ. Hãy thêm vào khu vườn tinh tế của bạn với các loại cây này nhé!

 

4.Tỏi: Tỏi vừa là một loại gia vị tốt cho sức khỏe lại có thể trồng rất dễ dàng. Bạn có thể trồng chúng để làm cảnh và tận dụng nó cho bữa ăn thêm hương vị.

 

 

5.  Rau diếp: Rau diếp là một trong 15 loại cây có thể phát triển tốt trong bóng râm để giúp tận dụng tối đa không gian củakhu vườn của bạn.

 

 

6. Đậu Hà Lan:Loài cây dây leo này ra quả vào đầu mùa xuân. Bạn có thể dùng chúng để trộn salad hoặc trang trí món ăn.

 

 

7. Cải xoăn: Cải xoăn là loại rau rất được yêu thích dù là để ăn hay để trồng. Thậm chí ở các khay đất nhỏ nhất chúng cũng phát triển rất mạnh mẽ. Cải Lacinato, cải xoăn cải Red Russion là những giống phổ biến nhất,  bạn hãy thử trồng tất cả nhé.

 

 

8. Húng tây: Loại thảo mộc thơm này rất phù hợp với những người mới làm vườn. Đây là loài cây lâu năm, chịu hạn, khỏe mạnh và dễ dàng trồng cũng như sử dụng để nấu ăn. Loại cây này bạn nên mua cây giống chứ không trồng bằng hạtchúng có thể trồng được cả trong chậu trên mặt đất. Sử dụng lá cây này làm hương vị trong súp, salad, trứng hoặc cocktail tự chế.

 

 

9. Cải lá:Cải lá là loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể dùng chúng đểxào hoặc ăn sống.

 

 

 

10. Mùi tây: Thường được sử dụng để trang trí nhưng thực tế mùi tây là một loại thảo dược ngon, bổ dưỡngcó thể sử dụng như một thành phần chính trong món salad, dùng trong nước trái cây và các bữa ăn. Nó là một trong số ít các loại thảo mộc giúp giải độc cơ thể một cách tự nhiên. Mùi tây sống khỏe và dễ dàng phát triển, và nó cũng là một cây cảnh dễ thương quanh nhà bạn.

 

 

11. Củ cải: Củ cải có thể không phải loài cây yêu thích của mọi người, nhưng một khi bạn nhìn thấy, bạn khó có thể cưỡng lại vẻ đẹp của chúng. Củ cải hồng tươi, củ cải đỏ, củ cải tím hoặc trắng với lá xanh non đảm bảo rằng bạn sẽ thích chúng.

 

 

12. Chanh dây:Loài cây nhiệt đới phát triển nhanh chóng sẽ làm hài lòng hầu hết những ai làm vườn.

 

 

13.Sen cạn: Bạn có thể ăn được cả lá cũng như hoa của loài hoa đẹp đẽ này.

 

 

14. Hẹ: Hẹ thuộc họ hành, hoa của chúng nhỏ và có màu hoa cà. Hẹ là loại rau được dùng nhiều trong các món ăn. Ngoài ra người ta còn dùng hẹ như hành hay tỏi để chữa nhiều bệnh từ thông thường đến phức tạp.

 

 

15.Cây xô thơm: Đây là một loại thảo dược đẹp, có mùi thơm , cây xô thơm rất tuyệt để nấu súp, mì ống. Nó có hương vị mạnh thơm lâu. Dễ trồng, kháng sâu bệnh và rất đẹp.

 

 

16.Bạc hà: không thể phủ nhận hương thơm mát tuyệt vời của bạc hà. Bạn có thể trồng bạc hà làm cảnh và dùng chúng để pha trà.

 


Nguồn: greenlivingideas

Nguồn: songxanh.com

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top