For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
8+ Những Loại Cây Trồng Trong Nhà Vệ Sinh “hữu ích nhất”

8+ Những Loại Cây Trồng Trong Nhà Vệ Sinh “hữu ích nhất”

Đến với bài viết hôm nay, Fao sẽ giới thiệu cho các bạn những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh. Vậy tại sao nên trồng cây trong nhà vệ sinh? Bởi nhà vệ sinh là một trong những nơi có nhiều vi khuẩn nhất. nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn và cây cảnh trong nhà vệ sinh sẽ giúp bạn diệt những mầm bệnh đó.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

1, Trầu Bà cây trồng trong nhà vệ sinh

Với những tác dụng hút chất gây ung thư là formaldehydes, loại bỏ có khí độc hại cũng như nhiều chất hóa học khác, thì cây trầu bà là loại cây trong nhà vệ sinh được ưu tiên số 1. Loại cây này sống rất khỏe, nên môi trường ít nắng như nhà về sinh không đáng ngại với nó. Ngoài ra nó còn rất ấn tượng khi để trong bình thủy tinh và nó là loại cây trồng thủy sinh nên dễ chăm sóc, chỉ cần đổ nước  khi bình cạn.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

2, Lưỡi Hổ cây trồng trong nhà vệ sinh

Nên trồng cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh không là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn và cây lưỡi hổ có thể chính là câu trả lời. Là loại ưu bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng trong một khoảng thời gian dài thì nhà vệ sinh có vẻ rất hợp với nó.

Cây lưỡi hổ hấp thụ hiệu quả các độc tố nitrogen oxide, formaldehyde, là những hợp chất gây ung thư. Ngoài ra lá củng chúng còn có chức năng hút hơi ẩm cũng như khí độc hại trong nhà vệ sinh.

Trái ngược với các loại cây khác, thì cây lưỡi hổ khi về đêm sẽ thải ra khí oxi bằng cách sử dụng axit crassulacean tham gia vào quá trình trao đổi hấp thụ carbon dioxide, vì thế nó cũng thích hợp để trong phòng ngủ vào ban đêm.

Vì vậy, Fao tin rằng cây lưỡi hổ là một trong những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh bởi công dụng làm sạch nhà vệ sinh cũng như hút ẩm làm bớt mùi hôi trong nhà tắm của nó.

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh

3, Lan Ý cây trồng trong nhà vệ sinh

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh để vừa tốt, vừa dễ chăm sóc và vừa phong thủy? Thì thưa với các bạn, Cây Lan ý sẽ là lựa chọn số một. Thứ nhất vừa tốt, bởi vì với công dụng hút mùi hôi tại khu vực nhà vệ sinh, bên cạnh đó còn có tác dụng khử các độc tố cồn, aceton, formandehyde, và trichloroethylene.

Thứ hai vừa dễ chăm sóc, dễ trồng, bởi là loại cây thích hợp đặt trong nhà vệ sinh cũng như nhà tắm nên nó không cần quá nhiều ánh sáng cũng như nước.

Thứ ba là rất phong thủy, bởi vì Cây Ỷ lan mang biểu tượng hóa giải điềm xấu, với đặc trưng là tạo ra không gian sống bình yên và hài hòa bằng cách hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc, cân bằng trường khí. Vì thế rất nhiều gia đình chọn Cây Ỷ Lan làm cây trang trí trong sân, phòng khách và cả nhà vệ sinh của gia đình.

Cây trồng trong nhà vệ sinh

Cây trồng trong nhà vệ sinh

4, Lô Hội cây trong nhà vệ sinh

Nhắc đến cái tên Lô Hội thì ai cũng biết cả. Với nhiều tên gọi như: Cây Nha Đam, Cây Lao Vỹ, Cây Tượng Can… Cây có rất nhiều tác dụng từ làm tốt sức khỏe đến làm đẹp không gian.

Cây Lô Hội có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. Ngoài ra còn có công dụng hút các khí độc hại cho cơ thể như: cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit. Cũng như hút ẩm khí mốc, làm điều hòa không khí.

Cây Lô Hội là một trong những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh, tại sao lại như vậy. Bởi ngoài những tác dụng ở trên thì nó là loài cây dễ bị héo úa dưới ánh nắng mặt trời gay gắt nên điều đó đã làm nó trở thành ứng cử viên xuất sắc trong những giống cây trồng trong nhà vệ sinh.

Cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh

Cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh

5, Cọ Xanh cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh

Nguyên nhân Cây cọ xanh là những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh, bởi vì Cây cọ xanh có tác dụng như một bộ lọc amoniac một chất có trong nước tiểu của con người.

Cũng giống như cây lan ý, thì trong phong thủy, cây cọ xanh có tác dụng giữ của sinh tài cho gia chủ, bên cạnh đó còn có tác dụng làm thuốc. Không phải tự nhiên mà cây cọ xanh được xếp vào loại cây cảnh trồng rong nhà vệ sinh, mà nó đã được các chuyên gia khuyên trồng.

Cây trồng trong nhà vệ sinh

Cây trồng trong nhà vệ sinh

6, Cây thường xuân leo loại cây trồng trong nhà vệ sinh?

Cây thường xuân leo nhìn rất đẹp mắt tại với đặc điểm thân leo và rủ xuống xung quanh chậu. Là một người bạn trong nhiều gia đình khi cùng làm sạch không gian nhà vệ sinh. Bởi vì là loại cây ưa bóng râm và có tác dụng làm sạch không khí, giết chết các vi khuẩn.

Ngoài việc đặt trong nhà vệ sinh bạn có thể đặt  cây thường xuân ở cạnh bồn tắm vì đặc tính ưa độ ẩm cao, thích bóng râm ở trên. Đặt trong bốn tắm nó sẽ tạo cho bạn một không gian thư thái bởi nó sẽ làm không gian sạch sẽ và vừa tắm vừa ngắm cây thì  rất tuyệt các bạn ạ.

Trồng cây gì trong nhà vệ sinh

Trồng cây gì trong nhà vệ sinh

7, Bạc Hà cây trồng trong nhà vệ sinh

Cây bạc hà có đặc điểm là ưa bóng râm, có tác dụng khử độc, diệt khuẩn rất tốt. Vì thế nó là loại cây trong nhà vệ sinh, với việc kết hợp túi bã cà phê sẽ giúp bay mùi hôi cực hiệu quả. Ngoài ra mùi thơm của cây bạc hà còn luôn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, thư thái và cũng đánh tan mùi hôi trong không khí.

Cây bạc hà trồng trong nhà vệ sinh

Cây bạc hà trồng trong nhà vệ sinh

8,  Hoa Dành Dành cây trồng trong nhà vệ sinh

Cây hoa dành dành là loại cây cuối cùng trong danh sách những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh. Cây hoa chi tử là một cách gọi khác của cây hoa dành dành. Cây hoa dành dành với mùi hương dẽ chịu, và có hoa màu trắng. Là loại cây trong nhà vệ sinh được nhiều gia đình lựa chọn bởi vì tác dụng chống ô nhiễm không khí.

Bạn nên đặt cây hoa dành dành ở cạnh cửa sổ bởi nó rất ưa thích môi trường nhiều ánh sáng, ẩm ướt và một lý do nữa là bởi nơi ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào sẽ giúp thanh lọc không khí rất tốt.

Trồng hoa dành dành trong nhà vệ sinh

Trồng hoa dành dành trong nhà vệ sinh

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh, qua bài viết này, Fao hi vọng các bạn có thể hiểu rõ được về các loại cây, cũng như công dụng của nó. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài.

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top