For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
cách làm cam bưởi sai quả, quả bóng đẹp?

cách làm cam bưởi sai quả, quả bóng đẹp?

cách làm cam bưởi sai quả, quả bóng đẹp?

Trong thời kì ra quả non đến lúc cận thu hoạch, cây có múi như cam, bưởi,..thường bị rụng quả nhiều, quả lép, các loại côn trùng tấn công,… chúng làm ảnh hưởng rất lớn tới năng suất cây trồng. Vậy cách làm cam bưởi sai quả là gì ?

Cắt tỉa cành, tạo tán

Chúng ta thường tỉa cành tạo tán sau thu hoạch, tuy nhiên trong giai đoạn quả non cũng cần thực hiện thường xuyên để loại bỏ những cành khô gãy, sâu bệnh, bỏ bớt các chồi non không cần thiết để tập trung dinh dưỡng nuôi quả và tăng khả năng quang hợp. Nên kết hợp phân bón lá A4 bổ sung dinh dưỡng cần thiết giúp cây tăng khả năng quang hợp lên tới 30% , tăng tỉ lệ đậu quả, quả bóng đẹp.

Lưu ý: nên cắt tỉa vào lúc nắng ráo, tránh lúc mưa để tránh lây nhiễm bệnh. nên cắt bằng vết cắt,bôi vôi sau vào vết cắt để chống nấm, sâu xâm nhập.

Luôn đảm bảo độ ẩm đất đạt 70-80% cho cây

Không để cây bị ngập úng, hay quá khô hạn. cây có múi là loại cây rất cần nước nhưng cũng rất sợ nước, vì vậy cần đảm bảo tưới tiêu điều độ vào mùa khô, và có hệ thống thoát nước nhanh vào mùa mưa để tránh ngập úng,sâu bệnh.

Cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu giúp đậu quả nhiều, hạn chế rụng quả, quả đều,da bóng đẹp.

Trong thời kì dưỡng quả,cây phát triển rất mạnh, khả năng tích lủy đường bột trong quả tăng cao, kích thích sự hình thành sắc tố của quả làm cho quả đẹp.do vậy cây cần lượng dinh dưỡng rất lớn để nuôi quả. ngoài việc cung cấp các loại phân chuồng,phân đạm,lân,kali thì chúng ta cần bổ sung các chất trung vi lượng cho cây. Các chất trung vi lượng như Bo, canxi quyết định đến năng suất và chất lượng quả. hiện trên thị trường có rất nhiều loại phân bón kích thích đậu quả,quả đẹp.sản phẩm Siêu dưỡng trái S8 cung cấp đày dủ các chất trung vi lượng giúp tăng tỉ lệ đậu quả, chống rụng quả, quả chín đều, bóng đẹp.

Phòng chống các sâu bệnh, côn trùng gây hại quả cũng là cách làm cam bưởi sai quả

Khi cây ra hoa đậu quả thường sẽ dụ các loài bướm, côn trùng như nhện đỏ,vẽ bùa,…, gây rụng quả, quả lép, thối,.. vì vậy cần có biện pháp phòng ngừa ngay khi bắt đầu đậu quả. trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt trừ côn trùng nhưng CNX RS nấm trắng- nấm xanh là phương pháp sinh học phòng chống côn trùng rất hiệu quả và đảm bảo an toàn được các nhà vườn tin dùng nhất hiện nay.

Liên hệ trực tiếp tư vấn viên 0978.497.345 (Thanh Ngà)

Từ khóa: cây bưởi, cây cam

Nguồn: sinhhocvietnam

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top