For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cách Trồng Cây Táo Tây cho năng suất “cao nhất”

Cách Trồng Cây Táo Tây cho năng suất “cao nhất”

Cách trồng cây táo tây hay kỹ thuật trồng táo tây ở Việt Nam như nào? Trong bài viết này Fao sẽ cung cấp cho mọi người những kiến thức cần thiết nhất để các bạn có thể dễ dàng tự trồng táo tây. Không dài dòng nữa chúng ta cùng đến với nội dung bài viết nhé!

Tìm hiểu chung về cây táo tây và cách trồng táo tây ở Việt Nam

  • Tên khoa học: Malus Domestica.
  • Tên thường gọi: Táo tây
  • Táo tây là loại cây này được trồng phổ biến ở nhiều nơi như ở các nước châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ vì đc nhiều người ưu chuộng và năng suất cao.
  • Khi trồng táo tây ở Việt Nam 2 năm trung bình 1 cây sẽ cho tới 15 – 20kg quả. Năng suất sẽ tăng dần theo độ tuổi của cây táo.

Cách trồng cây táo tây

Cách trồng cây táo tây

Cách trồng cây táo tây hiệu quả nhất

Nếu bạn muốn tạo một không gian xanh cho ngôi nhà của mình thì thay vì trồng những loại cây cảnh đơn thuần thì trồng giống táo tây siêu lùn cũng là một cũng là một ý tưởng không tồi bởi nó vừa mang vẻ đẹp rất ấn tượng vừa đem lại nguồn thực phẩm bổ dưỡng.

Từ khóa ” cách trồng cây táo tây siêu lùn ” đang được nhiều người săn lùng. Bởi cây táo không chỉ tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Mà với vẻ đẹp đặc biệt nó còn giúp cho không khí trong nhà trở nên nhẹ nhàng thoải mái và lại dễ chăm sóc.

Cách trồng táo tây ở việt nam

Cách trồng táo tây ở việt nam

Kỹ thuật trồng táo tây cũng tương tự như các giống táo khác. Bạn có thể tiến hành nhân giống và gieo trồng táo tây theo hai phương pháp là gieo hạt và chiết cành.

Đối với cách trồng cây táo tây bằng phương pháp gieo hạt hay chiết cành, bạn cũng cần gieo trồng tại những nơi có đất tơi xốp, thoáng mát. Đặc biệt là gần nguồn nước để có thể cung cấp đủ độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây.

Chăm sóc sau khi trồng cây táo tây

Điều khiến mọi người thich thú và bị loại cây này mê hoặc có lẽ đến từ những đặc điểm thú vị của cây. Cây táo chỉ cao khoảng từ 1 – 2m tùy thuộc vào kỹ thuật cắt tỉa và bón phân. Cách chọn lựa kích thước chậu cũng có ảnh hưởng đáng kể đến chiều cao của cây.

Tuy nhiên, các chuyên gia trồng táo tây tại Việt Nam lại khuyên nên cắt tỉa cành định kỳ. Tỉa ngọn và bón phân để cây táo ra nhiều nhánh, nhiều hoa và đạt năng suất cao thay vì chọn cách trồng cây trong chậu lớn.

Nếu bạn có một cách trồng cây táo tây hiệu quả thì cây cũng rất nhanh cho thành quả. Thông thường từ khi cây ra hoa đến khi thu hoạch mất khoảng 4 tháng. Mỗi một đợt cho quả có thể cho năng suất kinh ngạc với số lượng từ 60 – 80 quả đỏ mọng trên cây.

Kỹ thuật trồng táo tây

Kỹ thuật trồng táo tây

Táo là loài cây có khả năng tự thụ phấn. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm khi trồng táo tây để làm đẹp cho khu vườn, sân thượng hay ban công nhà mình, cây thường ra khá nhiều hoa. Vì thế, khi đậu quả bạn nên tùy vào tình hình và cắt tỉa bớt những quả còi để giảm gánh nặng cho cành.

Tác dụng của cây táo tây

Giống táo lùn này có một vẻ đẹp thu hút về hình dáng, không những thế ngay cả những quả táo chín mọng trên cây cũng có hương vị đặc biệt khiến người thưởng thức có cảm giác ngon miệng và thích thú.

Quả táo xốp nhẹ, hương vị nhẹ nhàng và dư vị ngọt ngào khiến nhiều người sau khi thưởng thức muốn trồng cả vườn táo lùn khi có đất trồng. Với những người yêu thích cây cảnh, thì giống táo lùn này còn được trồng bonsai táo đang làm đẹp nhà.

Với một giống táo như này thì chẳng có lý do gì mà bạn không trồng một cây táo xinh xắn, kết trái trĩu cành. Giúp cả nhà được ngắm nhìn nét đẹp tự nhiên tao nhã và thưởng thức hương vị quả ngọt ngào của loài cây này.

Đến đây bài viết của Fao xin được kết thúc. Ở bài viết này Fao mới chỉ đưa ra một số những đặc điểm của giống táo này và một vài lưu ý khi chăm sóc. nếu các bạn muốn biết cách trồng cây táo tây thì cần phải tìm hiểu kỹ hơn. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top