For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu nhanh chóng và dễ dàng nhất

Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu nhanh chóng và dễ dàng nhất

Hoa cúc là loại hoa với nhiều những màu sắc khác nhau và được rất nhiều người ưu chuộng. Vì vậy mà nhu cầu trồng hoa cúc tại nhà cũng rất lớn, nhưng không phải ai cũng nắm được cách trồng hoa cúc trong chậu hiệu quả.

Biết được điều nhu cầu của mọi người nên trong bài viết hôm nay Fao sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trồng hoa cúc trong chậu đơn giản và hiệu quả nhất để các bạn có thể tham khảo và làm theo. Các cùng Fao đến với nội dung bài viết này nhé!

Cách trồng hoa cúc trong chậu tại nhà

1, Thời vụ trồng hoa cú trong chậu

Với cách trồng hoa cúc trong chậu thì để cây đạt năng suất và chất lượng hoa tốt nhất, thu hoạch vào đúng thời điểm tết nguyên đán với nhu cầu hoa lớn để tăng hiệu quả kinh tế thì các bạn nên trồng vào tháng 10.

Cách trồng hoa cúc trong chậu

Cách trồng hoa cúc trong chậu

2, Chuẩn bị nhà che

Cách trồng hoa cúc tại nhà thì để cây có môi trường phát triển tốt nhất thì chúng ta nên trồng hoa cúc ở trong nhà, lán có mái che hay bạn có thể dùng nhà lưới hiện đại, nhà lưới đơn giản hoặc nhà che tạm tuỳ theo điều kiện canh tác của các bạn.

3, Giá thể trồng hoa cúc vàng trong chậu

Khi trồng hoa cúc trong chậu thì Yêu cầu giá thể phải tơi xốp, khả năng giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, đặc biệt sạch nấm bệnh và vi khuẩn.

Cách trộn giá thể trồng hoa cúc trong chậu: Trộn ½ đất phù sa + ¼ xơ dừa +  ¼ phân chuồng  như vậy sẽ cho năng suất và chất lượng hoa cúc chậu là lớn nhất.

Giá thể trồng hoa cúc trong chậu

Giá thể trồng hoa cúc trong chậu

Phun đều dung dịc Ridomil (nồng độ 3g/lít) để loại trừ nấm bệnh trong giá thể trước khi trồng.

4, Kỹ thuật trồng hoa cúc trong chậu tại nhà

a, Tiêu chuẩn cây giống

Cách trồng hoa cúc trong chậu thì tiêu chuẩn đối với cây giống là hiều cao cây phải từ 5- 7cm; có từ 5-7 lá; thân có đường kính 0,2cm; dài rễ: 0,5-3cm; có nhiều hơn 4 rễ.

b, Kỹ thuật trồng

Tùy thuộc vào kiểu dáng và kích thước  của chậu mà lựa chọn số cây để trồng trong 1 chậu cho phù hợp. VD: Với chậu có kích thước 30x 20x 15cm (chiều cao x đường kính miệng chậu x đường kính đáy) thì có thể trồng 5 cây/chậu.

c, Cách trồng

Cách trồng hoa cúc trong chậu rất đơn giản. Đầu tiên các bạn cho giá thể đã xử lý nấm bệnh vào chậu và cách miệng chậu 5cm.  Sau đó trồng các cây và phân bố chúng đều xung quanh chậu để tán cây được đều, lưu ý không trồng cây quá sát vào thành chậu.

Nên trồng cây vào buổi chiều mát, sau khi trồng tưới đẫm nước. Xếp các chậu cách nhau từ 10 -15cm (tính từ mép chậu).

Cách trồng hoa cúc tại nhà

Cách trồng hoa cúc tại nhà

d, Điều tiết sinh trưởng cho hoa cúc

Nếu trồng hoa cúc trong chậu vào thời vụ tháng 11, thì trong 10 ngày sau trồng thì cần chiếu sáng bổ sung liên tục (4h mỗi ngày từ 22h đến 2h sáng hôm sau), cứ 6m2 đặt 1 bóng 75W, chiều cao hơn so với ngọn cây 0,8-1m.

Chăm sóc cây hoa cúc trồng trong chậu

1, Kỹ thuật tưới nước

Đối với cách trồng hoa cúc trong chậu thì khi mới trồng xong để cây nhanh dễ bén rễ hồi xanh và phát triển tốt bạn nên tưới cho 2 lần/ngày. Sau đó tưới nước và duy trì đất ỏe độn ẩm 65-70% để cây sinh trưởng phát triển.

2, Kỹ thuật bón phân

Sau khi trồng 2 tuần thì bạn bắt đầu tiến hành bón thúc cho cây. Các bạn có thể sử dụng phân bón Đầu trâu (20-20-15 + TE) với liều lượng 2kg phân/200lít nước/100m2 trồng. Định kỳ 10 ngày tưới 1 lần.

Ngoài ra các ban có thể dùng chất kích thích sinh trưởng Atonik 1,8DD để phun cho cây với liều lượng 10ml/8 lít nước, và cũng định kì 10 ngày phun một lần để giúp cây sinh trưởng phát triển tốt.

Thu hoạch, bảo quản và sử dụng hoa chậu

Khi  thấy nụ hoa bắt đầu chuyển màu và hé nở thì bạn có thể đem bán. Nếu vận chuyển cây đi xa thì bạn cần dùng dây buộc tán hoa vào, xếp các chậu khít nhau để giảm va đập khi vận chuyển để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hoa.

Trong quá trình sử dụng, tùy thuộc vào thời tiết nhưng thông thường cách 3 ngày chúng ta sẽ tưới nước 1 lần, với 500ml/chậu. Lưu ý khi tưới tránh tưới nước lên hoa để tăng tuổi thọ của hoa.

Cách trồng hoa cúc trong chậu rất đơn giản phải không các bạn? Với cách làm này thì Fao nghĩ các bạn có thể dễ dàng tự trồng cho mình những chậu cúc ngay tại nhà rồi. Vậy các bạn còn trờ gì nữa mà không chuẩn bị trồng hoa cúc trong chậu ngay nào! Tạm biệt và chúc các bạn thành công!

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top