For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cách trồng hoa hồng leo pháp đơn giản “nhất quả đất”

Cách trồng hoa hồng leo pháp đơn giản “nhất quả đất”

Hoa hồng leo Pháp là một loài hoa xinh đẹp vô cùng. Nhưng nhiều người lo rằng cách trồng hoa hồng leo Pháp mang đến cho họ nhiều khó khăn và cây khó có thể sinh trưởng cũng như nở nhiều hoa. Hôm nay, hãy cùng Fao tìm hiểu về cách trồng hoa hồng leo pháp cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này nhé, bạn sẽ loại bỏ được nỗi lo ấy ngay thôi.

Hoa hồng leo Pháp có đặc điểm gì?

Hoa hồng leo hay còn có tên gọi khác là cây hồng dây, một loài cây leo thường được dùng để trang trí trong các sân vườn, biệt thự hoặc khuôn viên cây xanh ở Pháp. Hoa hồng leo có khả năng cho ra nhiều hoa, đặc biệt là trong thời kì mùa hè.

Hoa hồng leo mang lại cho bạn một không gian trở nên xanh hơn, đẹp hơn, thanh lịch, sang trọng cho ngôi nhà của bạn, hoa có thể uốn tạo thành cấu trúc theo chiều dọc hay chiều ngang đều rất đẹp.

Hoa hồng leo pháp

Hoa hồng leo pháp

Hoa hồng pháp không chỉ nở hoa to, nhiều cánh lá mà chúng còn tỏa ra mùi hương rất thơm, bởi vậy tuy rằng mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng giống cây này rất được ưa chuộng và được nhiều người lựa chọn để trồng làm cảnh, trang trí  trong khuôn viên gia đình mình.

Giống hồng leo có khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt nếu được trồng trong điều kiện môi trường phù hợp. Có thể trồng cây tại các cổng, cột, khoảng vách nhỏ thậm chí là trồng trong các chậu hoặc bồn hoa trên cao.

Giai đoạn phù hợp nhất để trồng hoa hồng leo pháp là vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu.

Điều kiện thích hợp cho hoa hồng leo Pháp phát triển

Hoa hồng leo rất dễ trồng cũng như chăm sóc. Khi trồng hoa hồng leo pháp nên chọn lựa những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như vậy cây sẽ giúp cây sinh trưởng nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn.

Hoa hồng leo Pháp không phù hợp với nhiệt độ quá ẩm vì sẽ có thể bị thối gốc và ngập úng. Do độ vươn của cành không khỏe bằng các loại dây leo khác nên cần thiết kế giàn để cây bám vào và giúp cây leo lên nhanh chóng.

Giai đoạn tốt nhất để trồng hoa hồng leo là vào đầu mùa xuân, thu hoặc hè để cây sớm hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông ùa đến. Đặc biệt, trồng hoa hồng leo pháp vào mùa xuân là tốt nhất, giúp cây có nhiều sức đề kháng và phát triển mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

Cách trồng hoa hồng leo Pháp hiệu quả nhất

1, Chọn hạt giống trồng hoa hồng leo Pháp

Chất lượng của hạt giống ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng hoa và cây sau này. Để có thể mua hạt giống hoa hồng leo Pháp tốt nhất, chất lượng hoa đẹp nhất bạn nên tới các cơ sở bán hạt giống uy tín, chất lượng, phải đảm bảo những yêu cầu như hạt phải chắc mẩy, không bị mọt.

Hạt giống hoa hồng leo pháp

Hạt giống hoa hồng leo pháp

2, Ðất trồng hoa hồng leo Pháp

Bạn nên lựa chọn loại đất có đủ các yếu tố sau đây để thành công trong việc thực hiện cách trồng hoa hồng leo pháp nhé. Ðất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, có thành phần đất sét, thoáng khí, có nhiều ánh sáng mặt trời và những chố ấm áp.

Nếu đất cát để trồng hồng thì nên trộn thêm đất sét và phân hữu cơ vào.

3, Cách trồng hoa hồng leo pháp bằng hạt

Kỹ thuật để trồng hoa hồng leo Pháp có thể thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau như giâm, chiết, gieo hạt. Đối với cách gieo hạt, bạn cần ngâm hạt giống vào trong nước 30 độ trong vòng 24 giờ.

Phải gieo hạt vào đất ẩm cho dễ nảy mầm. Nhiệt độ nảy mầm của hạt là từ 25 tới 35 oC. Để hạt nảy mầm thì chúng cần khoảng thời gian từ 10 đến 20 ngày.

Trong suốt quá trình ươm bạn đảm bảo độ ẩm cho cây nảy mầm bằng cách tưới phun. Đặt chậu ươm ở những nơi thoáng mát, tránh để những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Để tránh tình trạng mất nước bạn có thể sử dụng 1 tờ giấy báo mỏng phủ lên phía trên chậu ươm, khay để đảm bảo nhiệt độ không quá nóng và chậu ươm bị thiếu nước. Sau khi hạt đã nảy mầm bạn bắt đầu trồng chúng vào chậu hoặc trồng trực tiếp ra đất.

Hoa hồng leo pháp ưa ánh nắng mặt trời, do vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 giờ một ngày. Nên chọn hướng Đông để trồng cây, để giúp cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng.

Nơi trồng hoa hồng leo Pháp cũng phải rộng rãi, thoáng mát. Khi lớn lên hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian, vì vậy bạn không nên trồng cây gần các loài cây khác trong vườn.

Cách trồng hoa hồng leo pháp

Cách trồng hoa hồng leo pháp

Chăm sóc sau khi trồng hoa hồng leo Pháp

1, Nhiệt độ, ánh sáng, nước tưới và phân bón cần thiết sau khi trồng hoa hồng leo Pháp

Vào mùa khô bạn nên tưới cho hoa vào mỗi buổi sáng. Không tưới nước lên hoa và lá, như vậy có thể tạo điều kiện cho nấm, sâu bệnh có hại ảnh hưởng tới sự phát triển của hoa.

Khi tới mùa xuân bạn nên bón cho cây phân hữu cơ, phân phải chứa phosphor, nitơ và Kali để tạo bông. Vào khoảng thời gian tháng 7 không nên bón phân chưa nitơ. Tháng 9 đổi sang bón phân chưa nhiều kali để tạo thân gỗ.

2, Cắt tỉa hoa hồng leo pháp

Đối với hồng leo hồng pháp chỉ cần tỉa một chút cành nhỏ cho bớt cớm. Khi hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 tới 3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và cho ra những bông hoa nhỏ.

Ðối với hoa hồng leo nên cắt bớt những mầm phụ để bông chắc khỏe. Trồng hoa hồng leo pháp ở những nơi đất cao ráo, tránh cây bị ngập úng (nếu trồng trong chậu, bồn cần có thể tích lớn).

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách trồng hoa hồng leo pháp cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay mình trồng được một khóm hoa hồng nở những bông hoa rực rỡ ngay trong sân vườn nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top