For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cách trồng Nấm Tuyết đơn giản bằng mùn cưa ít người biết

Cách trồng Nấm Tuyết đơn giản bằng mùn cưa ít người biết

Trồng nấm tuyết bằng túi nilong, một vật dụng quen thuộc luôn có ở quanh ta bạn đã thử làm chưa? Trồng nấm vào túi ni lông không chỉ lấy thực phẩm để ăn mà còn có thể sử dụng để trang trí nhà cửa,  trang trí góc học tập, trang trí quán cà phê của bạn như một thú chơi cây cảnh vậy.

Cách trồng nấm tuyết

Cách trồng nấm tuyết

Đầu tiên bạn cần làm ẩm mùn cưa hoặc trấu bằng nước sạch không chứa Clo, rồi dùng tay bóp cho mùn cưa được ẩm và thấm nước.

Nhét hết mùn cưa vào trong túi nilong dài đã chuẩn bị, xen lẫn với phôi nấm đã tách thành 4 – 5 phần nhỏ. Lấp kín phôi nấm trong đống mùn cưa.

Dùng chỉ để khâu lại, sao cho vẫn để hở miệng túi bán kính khoảng 2cm. Để khi nấm phát triển chúng sẽ mọc ra từ miệng túi đó. Chờ đợi từ 4 – 6 tháng là những cây nấm tuyết của chúng ta sẽ từ từ chui ra ngoài.

Kỹ thuật trong nấm tuyết

Lưu ý khi trồng nấm tuyết

Bạn cũng có thể buộc kín miệng túi ni lông lại những phải rạch một đường trên thân túi ni lông, hướng chỗ rạch lên trên rồi để nơi có bóng râm 80 – 90% sau đó nấm sẽ chui ra từ lỗ bạn đã rạch đó.

Thường xuyên theo dõi độ ẩm, kịp thời bổ sung nước khi túi nấm quá khô, duy trì đổ ẩm tốt nấm mới sinh trưởng và phát triển ổn định.

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật trồng nấm tuyết bằng túi ni lông đơn giản. Hy vọng bài viết giúp ích được bà con, xin cảm ơn và chúc mùa màng bội thu.

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top