For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cách Trồng Nho Ninh Thuận “cực sai quả”

Cách Trồng Nho Ninh Thuận “cực sai quả”

Nho Ninh Thuận là một loại quả mang đem lại giá trị vô cùng cao cho người nông dân. Tuy vậy, cách trồng nho Ninh Thuận lại không hề khó như mọi người vân nghĩ. Qua bài viết này, Fao sẽ hướng dẫn bạn một số “kỹ thuật nho nhỏ” để có thể tự tay trồng cho mình những gốc nho Ninh Thuận sai quả nhất nhé.

Đặc điểm của cây nho Ninh Thuận

Nho Ninh Thuận là giống nho cho ra quả và có hạt, nho chín có một màu tím hồng rất thu hút, khi ăn thì có vị ngọt thanh nhẹ khá đặc trưng. Nho được dùng để ăn ngay không cần qua chế biến, và được dùng để làm nguyên liệu sản xuất rượu nho nổi tiếng Ninh Thuận.

Cách trồng nho Ninh Thuận

Cách trồng nho Ninh Thuận

Cây nho Ninh Thuận thì phù hợp nhất với những vùng khí hậu bán ôn đới và ôn đới, nơi có độ lượng mưa ít và độ ẩm thấp. Cây nho Ninh Thuận phát triển và sinh trưởng tốt trên đất phù sa màu mỡ và có chế độ thoát nước tốt. Độ pH của đất tốt nhất cho cây là khoảng 6,5.

Giá trị dinh dưỡng của cây nho Ninh Thuận

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong quả nho có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong nho có nhiều hàm lượng glucose và fructose giúp tăng sức đề kháng. Đặc biệt nho còn được áp dụng trong ngành mĩ phẩm để làm đẹp và chống nếp nhăn

Do nho có nhiều công dụng như vậy mà nhiều người muốn sở hữu riêng cho gia đình mình cây nho Ninh Thuận. Nhiều người muốn trồng nhưng lại sợ cây khó trồng quá trình lại phức tạp. Dừng lo Fao sẽ chỉ cho các bạn cách trồng nho Ninh Thuận cực đơn giản và cũng rất hiệu quả ngay đây.

Cách trồng nho Ninh Thuận

1, Chọn giống trồng nho Ninh Thuận

Cây nho giống Ninh Thuận thì có khá nhiều loại, được chia thành hai loại chính là để ăn và để làm rượu. Loại nho trồng để ăn như nho NH01-48, NH01-93. loại nho trồng để lấy quả làm rượu như NH02-90. Tùy thuộc vào mục đích và ý thích của từng người mà chọn lựa giống cho phù hợp.

Cây giống nho Ninh Thuận

Cây giống nho Ninh Thuận

2, Chuẩn bị đất trồng

Trong kĩ thuật trồng nho Ninh Thuận thì chuẩn bị đất là một kĩ thuật cực kì quan trọng. Cần đào hố có đường kính khoảng 50cm và chiều sâu 50cm. Trươc khi trồng nho Ninh Thuận cần bón lót cho đất khoảng 10kg phân hữu cơ và vôi bột để bổ xung dinh dưỡng và diệt khuẩn cho đất.

3, Cách trồng nho Ninh Thuận

Cách trồng nho Ninh Thuận khá đơn giản, bạn tiến hành trồng Nho Ninh Thuận khoảng một tháng sau khi làm đất. Cây giống được chọn cần khỏe mạnh không sâu bệnh và cao trên 30cm, bạn trồng giống vào từng hố một và lấp đất và đồng thời tưới nước và giữ ẩm ngay cho cây non nhanh bén rễ.

Kỹ thuật trồng nho Ninh Thuận

Kỹ thuật trồng nho Ninh Thuận

Một tháng sau khi trồng cây bắt đầu phát triển mạnh thì bạn bắt đầu tiến hành làm giàn leo cho cây nho Ninh Thuận. Làm giàn là một viêc quan trọng để giúp cây được khỏe mạnh và cứng cáp.Nên làm giàn dạng lưới cho cây nho. Cần làm giàn cao và thoáng, như vậy sẽ giúp cây nhận được nhiêu ánh nắng hơn.

Kĩ thuật chăm nho Ninh Thuận

Người ta thường trồng nho Ninh Thuận vào cuối mùa mưa khoảng tháng 12 – 1 năm sau. Một năm sau cành của cây đã hóa gỗ, mắt đã nổi rõ, màu nâu đa số lá đã già thì chúng ta sẽ cắt để cho ra trái. khi cắt chỉ để lại cành gỗ mới, cành quả để có trái và mầm dự trữ ở chân cành quả để thay thế các cành này ở vụ sau.

Nếu gốc nho đã già thì để lại một số cành gần thân để thay thế cho những cành đã quá già. Cắt hết lá, cành nào quá yếu, mọc chồng cũng cắt. Những vụ sau, phương pháp cắt tỉa cũng giống như vậy.

Khi trồng nho Ninh Thuận chúng ta nên tiến hành xới đất mỗi vụ một lần kết hợp bón phân, trộn đều vào đất để phá bỏ một phần bộ rễ cũ và tái tạo bộ rễ mới.

Trồng nho Ninh Thuận

Trồng nho Ninh Thuận

Bạn nên bổ sung đủ nước cho sự phát triển của cây trong mùa nắng, trong thời kì ra hoa, tạo quả lại càng cần tưới nhiều nước. Với những loại đât cát khó giữ nước lại càng phải tưới nước nhiều hơn thông thường 5 đến 7 ngày phải tưới một lần, khi đậu trái cần tăng cường tưới 3 đến 4 ngày một lần.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về các bước thực hiện với cách trồng nho Ninh Thuận rồi. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thể trang bị được cho mình những kiến thức bổ ích nhất để có thể tự tay mình trồng được những gốc nho Ninh thuận xanh tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top