For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cách Trồng Rau Má Thủy Sinh cho “hiệu quả cao nhất”

Cách Trồng Rau Má Thủy Sinh cho “hiệu quả cao nhất”

Rau má là một loại cây có tính mát chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe và còn có thể dùng để trang trí nữa. Vậy còn gì tuyệt vời hơn nếu chúng ta sở hữu loại rau này ngay trong khu vườn nhà mình. Nhưng liệu các bạn đã biết cách trồng rau má thủy sinh má?

Vì vậy mà trong bài viết này Fao sẽ hướng dẫn các bạn một cách trồng rau má rất đơn giản đó là cách trồng rau má thủy sinh. Không dài dòng nữa chúng ta cùng đến ngay với nội dung bài viết nhé!

Dụng cụ trồng cây rau má thủy sinh

Đầu tiên khi trồng rau má thủy sinh hay trồng rau má trong nước, thì chúng ta cần phải chuẩn bị dụng cụ trồng cây.Cách trồng cây rau má thủy sinh không cần phải tốn kém, dụng cụ trồng đơn giản chỉ cần những chiếc bình thủy tinh nhỏ, chai, cốc, lọ…

Dụng cụ trồng rau má thủy sinh

Dụng cụ trồng rau má thủy sinh

Tuy nhiên vì trồng thủy sinh nên nguồn nước cung cấp cho cây phải đảm bảo yêu cầu sạch. Nếu phối kết hợp cho sỏi đá hay bất kỳ thứ gì bạn cho vào để trang trí cũng phải sạch.

Nhiệt độ thích hợp trồng cây rau má thủy sinh

Rau má là cây ưa ánh sáng, sinh trưởng và phát triển với tốc độ nhanh. Cây có thích nghi với môi trường tốt, không kén chọn môi trường và có sức sống mãnh liệt. Ngoài ra, để cáo một cách trồng rau má thủy sinh hiệu quả thì bạn cần trồng cây trong đất tơi xốp, ẩm, nhiều mùn.

Cách trồng rau má thủy sinh

Cách trồng rau má trong nước tương đối đơn giản. Cây có thể được nhân giống bằng cách tách nhánh hoặc gieo hạt. Nếu bạn muốn sớm có cây để sử dụng thì bạn hãy mua loại cây đã có sẵn sau đó cứ thế thả vào bình hay lọ đã chuẩn bị rồi cứ thế tiến hành chăm sóc.

Cách trồng rau má thủy sinh rất dễ nhưng các bạn cũng cần lưu ý đến nhiệt độ môi trường khi trồng cây, nếu nhiệt độ quá nóng hoặc thiếu ánh sáng, cây sẽ nhanh chóng bị kiệt sức và tăng trưởng chậm.

Cách trồng rau má thủy sinh

Cách trồng rau má thủy sinh

Chăm sóc cây rau má thủy sinh

Cách trồng cây rau má thủy sinh đơn giản và cách chăm sóc như nào để cây cho ra lá xanh tốt, rễ mọc dài trắng muốt đẹp mắt thì cũng khá đơn giản thôi. Để cây phát triển tốt thì đầu tiên là phải đảm bảo nguồn nước luôn sạch bằng cách thay nước thường xuyên.

Trường hợp rễ cây mọc nhanh chúng ta cũng cần tỉa bớt để tạo sự thông thoáng. Nếu rễ phát triển quá nhanh thì bạn nên chuyển sang trồng loại chậu to hơn để đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển thoải mái.

Trồng cây rau má thủy sinh không chỉ trồng trong bình thủy tinh hay chai, lọ mà nó còn có thể trồng ở những bể cá, ven hồ, tạo tiểu cảnh cho sân vườn biệt thự, nhà hàng, quán cafe đều cực kỳ ấn tượng.

Ngoài ra khi trồng rau má thủy canh các bạn còn có thể trồng phối kết với cây dương xỉ hay trồng xen với các loại cây thủy sinh khác…

Chăm sóc cây rau má thủy sinh

Chăm sóc cây rau má thủy sinh

Nếu không thể tự trồng thì các bạn cũng có thể mua và hiện trên thị trường giá mỗi chậu cảnh rau má Nhật thủy sinh dao động từ 250 tới 300.000 đồng/ chậu. Tuy hơi đắt nhưng đổi lại nó cũng rất đẹp.

Bởi ngoài giá trị về mặt thẩm mỹ cây cảnh thủy sinh còn giúp nhiều người có thể thư giãn rất tốt mỗi khi ngồi ngắm bởi màu sắc đầy mát mẻ của nó.

Bài viết này mới chỉ là cách trồng rau má thủy sinh cơ bản nhất cho những người muốn bắt đầu. Các bạn cần trang bị nhiều kiến thức hơn nữa để có thể trồng được những cây rau má thủy sinh tốt nhất. Chúc các bạn thành công! Goodbye!

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top