For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cách Trồng Rau Răm “SIÊU ĐƠN GIẢN’ cho bà con

Cách Trồng Rau Răm “SIÊU ĐƠN GIẢN’ cho bà con

Rau răm là một loại gia vị, một loại thuốc quý ở Việt Nam ta, vì rau răm có nhiều lợi ích như thế nên bài viết hôm nay Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau răm đồng thời các kỹ thuật trồng rau răm.

Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống để trồng rau răm

1, Dụng cụ trồng

Nếu nhà bạn không có mảnh đất trống trong vườn thì các bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà để trồng rau răm. Lưu ý các thùng hay khay thì dưới đáy phải có một lỗ để thoát nước.

2, Đất trồng

Chỗ trồng rau răm phải là đất sình, trũng vì rau răm ưu nước. Đất phải trộn với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ…để cây được phát triển tốt nhất. Phải xử lý các mầm bệnh trong đất trước khi trồng bằng cách bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày.

Cách trồng rau răm

Cách trồng rau răm

3, Giống

Rau răm thường được nhân giống bằng cành. Vì thế muốn cây sau này khỏe mạnh thì bạn nên chọn những cành khỏe, mập mạp, không sâu bệnh ngay từ khi còn bé để trồng.

Cách trồng rau răm tại nhà, tại vườn

Khi trồng rau răm, nên cắt cây thành từng đoạn dài 12 -15cm, có khoảng 5 – 6 mắt, lấp đất khoảng 2/3 đoạn cành, sau đó dận chặt gốc rồi tưới nước đủ ẩm. Sau khi trồng xong phải tưới nước đẫm, che mát cho cây khoảng 10 ngày.

Trồng rau răm

Trồng rau răm

Chăm sóc

Cây rau răm sẽ bén rễ, lá xanh ở nách, ngọn bắt đầu nhú ra sau khi trồng từ 7 – 10 ngày. Khi đó mới được bón lót bằng các loại phân bò, phân dê, phân trùn quế…Sau đó, thì cứ 10 – 15 ngày lại bón 1 lần.

Để cây luôn tốt thì thường xuyên nhổ cỏ, tưới nước để giữ ẩm cho cây.

Kỹ thuật trồng rau răm

Kỹ thuật trồng rau răm

Thu hoạch

Cây rau răm có thể thu hoạch được khi đã phát triển tốt, đâm nhiều chồi, lá vươn dài kín ruộng, cành nọ gối cành kia

Cắt luân phiên từng đám và cắt tỉa các cành dài. Cây cần được cắt sát gốc, chỉ chừa lại 3 – 5cm. Người trồng nên bón phân, tưới nước để cây phục hồi sinh trưởng.

Như vậy với bài viết trên Fao tin rằng các đã nắm được cách trồng rau răm và các kỹ thuật trồng rau răm. Fao tin rằng bạn sẽ có những cây rau răm khỏe mạnh. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top