For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cách Trồng Táo Đỏ Ở Việt Nam cho hiệu quả kinh tế “siêu cao”

Cách Trồng Táo Đỏ Ở Việt Nam cho hiệu quả kinh tế “siêu cao”

Trồng táo đỏ ở Việt Nam” là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm bởi đây là loại cây có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho người trồng. Và trong bài viết này Fao sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất để các bạn có thể bắt đầu trồng cây nhé!

Chuẩn bị trồng táo đỏ ở Việt Nam

Cách trồng táo đỏ lùn khá đơn giản và chúng ta cũng không cần phải chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần một vài dụng cụ là đã có thể bắt đầu trồng được rồi.

Trồng táo đỏ ở Việt Nam

Trồng táo đỏ ở Việt Nam

  • Khi trồng táo đỏ ở Việt Nam thì bạn nên chọn hạt giống táo đỏ lùn F1.
  • Đất trồng:Táo đỏ có thể trồng trên nhiều loại đất (từ đất sét trung bình đến đất cát) nhưng cây sẽ phát triển tốt nhất khi được trồng trên đất thịt pha cát, giàu dinh dưỡng.
  • Chúng ta cần chuẩn bị giấy ăn,túi nhựa hoặc túi nilon kín và chậu để xử lý hạt giống.
  • Và đương nhiên không thể thiếu được những vật dụng trồng cây cơ bản như xẻng nhỏ, bình tưới, kéo cắt tỉa…

Tiến hành trồng táo đỏ ở Việt Nam

Đầu tiên khi trồng táo đỏ ở Việt Nam, chúng ta sẽ đặt hạt giống táo vào hai khăn giấy, rồi gấp lại và tưới nước đủ để làm ướt khăn giấy. Để hạt nằm gọn trong khăn giấy và làm ướt nó lần nữa và để ở nơi có độ ẩm cao, hay bạn có thể gói chúng trong bao nhựa và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Hạt táo đỏ sẽ nứt nanh và nảy mầm trong khoảng 2 tháng. Nhưng chúng cũng có thể mất nhiều thời gian hơn và bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi.

Cách khoảng 2 tuần bạn nên kiểm tra các dấu hiệu của vỏ và cần đảm bảo rằng khăn giấy để gói những hạt giống này luôn ẩm.

Khi hạt đã nảy mầm chúng ta sẽ đến với ước tiếp theo khi trồng táo đỏ. Các bạn đem gieo chúng xuống đất và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng nhất có thể(Có thể dùng nhíp trong trình chuyển mầm ra chậu).

Cách trồng táo đỏ

Cách trồng táo đỏ

Những hạt mầm táo này cần tối thiểu 8-10 giờ ánh sáng mỗi ngày, vì vậy bạn có thể dùng ánh sáng của bóng đèn dây tóc nếu điều kiện ánh sáng không thỏa mãn.

Luôn phải đảm bảo độ ẩm cho đất nhưng cũng cần chú ý không để đọng nước. Khoảng 1 tháng sau thì những chiếc lá nhỏ đầu tiên sẽ xuất hiện.

Cách chăm sóc cây táo đỏ

Trồng táo đỏ ở Việt Nam khá là đơn giản, và dưới đây Fao sẽ chỉ ra những lưu ý nhỏ cho các bạn khi chăm sóc cây táo đỏ, để các bạn có thể nắm được những kỹ năng cơ bản nhất đê chăm sóc cây hiệu quả.

1, Tưới nước sau khi trồng táo đỏ lùn

Cần cung cấp đủ nước cho cây đặc biệt là trong mùa khô và khi trái đang phát triển. Cắt bỏ và tiêu hủy cành bị sâu bệnh, cành dưới tán, sau đó quét vôi, dọn sạch quanh khu vực trồng, trành để sâu bệnh lây lan.

2, Bón phân khi trồng táo đỏ

Táo đỏ cho năng suất rất cao nếu chúng ta chăm sóc đúng kỹ thuật. Năng xuất của cây phụ thuộc vào lượng phân bón mà ta cung cấp cho nó, phải bón lót thật đầy đủ và phải phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Khi táo ra hoa kết trái cần tăng cường bón phân cho cây.

3, Khoanh vỏ cây táo đỏ

Táo đỏ ra rất nhiều hoa và những hoa không kịp thụ phấn sẽ bị rụng. Vào thời điểm khi hoa táo nở rộ, ta khoanh bỏ một lớp vỏ rộng 2cm ở phần thân chính cách gốc khoảng 1-1,2m, nơi các cành bên ra ít hoa hoặc không có hoa.

Cách trồng táo đỏ thì sau khi khoanh ta phải buộc chống ngay. Làm vậy như vậy thì năng suất và chất lượng quả sẽ tăng lên đáng kể.

Trồng táo đỏ lùn

Trồng táo đỏ lùn

Thu hoạch táo đỏ

Trồng táo đỏ ở Việt Nam thì thường sẽ cho thu hoạch quả khoảng 4 tháng sau khi ra hoa. Trái chín sẽ có màu đỏ tươi và tỏa mùi thơm. Có thể chia ra thu hoạch thành nhiều đợt để từng trái khi thu hoạch đạt chất lượng cao nhất.

Bài viết của Fao đến đây là kết thúc. Trong bài viết này Fao mới chỉ ra những kiến thức rất cơ bản về cách trồng táo đỏ ở Việt Nam để các bạn nắm được quy trình và những kỹ thuật trước khi trồng táo đỏ. Các bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn nữa thì mới có thể trồng táo hiệu quả được.

Chúc các bạn thành công! Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top