For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cận cảnh trại cá ở Sài Gòn vỗ béo cá bằng ruồi lính đen tự nuôi

Cận cảnh trại cá ở Sài Gòn vỗ béo cá bằng ruồi lính đen tự nuôi

Trên thị trường giá mỗi ký trứng ruồi lính đen là 15 – 20 triệu đồng, nhưng tại trang trại nuôi cá nước ngọt ở ấp 5, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi (TP. HCM) đã dùng chính ruồi lính đen giá bán đắt đỏ này để vỗ béo cá.

ruồi lính đen

 

 

Trại cá thu hoạch hàng trăm tấn cá, doanh thu nhiều tỷ đồng.

Tận dụng dòng kênh Đông (huyện Củ Chi, TP HCM), nhiều năm nay lão nông Lê Xuân Điều (ấp 5, Tân Thông Hội) đã xây dựng trang trại nuôi cá trên diện tích khoảng 5 ha. Các loại cá ông Điều đang nuôi như cá rô, cá tra, cá trê,… Mỗi năm, trại cá này thu hoạch hàng trăm tấn cá, doanh thu nhiều tỷ đồng.

Trong khuôn viên trang trại, ông Điều làm chuồng nuôi ruồi lính đen để làm thức ăn cho đàn cá.

Nửa năm nay, ông Điều chuyển sang nuôi cá bằng ruồi lính đen thay cho thức ăn công nghiệp hay tự trộn. Để có đủ nhộng ruồi lính đen cho cá ăn với quy mô nuôi lớn, ông Điều đã làm trại ương nhộng ruồi lính đen với diện tích 2.000 m2. Đây là cơ sở đầu tiên ở TP. HCM nuôi ruồi lính đen để sản xuất chứ không bán trứng hay nhộng.

Mỗi ngày, công nhân nông trại thu hoạch khoảng 2 tấn nhộng ruồi lính đen để cho cá ăn. Hiện, nhộng ruồi lính đen có giá 40.000 – 50.000 đồng/kg. Hàng ngày, nhộng ruồi lính đen được thu hoạch trong các lán nuôi, sau đó được nhân công cho lên xe tải và đổ xuống ao cho cá ăn.

Trước khi cho ruồi lính đen ăn, bã đậu đã được xử lý bằng chế phẩm vi sinh. Chế phẩm này có tác dụng khử mùi hôi, cho nhộng tăng trưởng nhanh và diệt các vi khẩn có hại giúp cá hạn chế dịch bệnh.

Theo ông Điều, chính hàm lượng dinh dưỡng cao của nhộng ruồi lính đen đã giúp cá tăng trọng nhanh, nhanh lớn, thịt cá săn chắc, thơm ngon hơn. Theo đó, thời gian thu hoạch cá sớm hơn so với cho ăn thức ăn thông thường khoảng 1 tháng. “Cá rô cho ăn ruồi lính đen khi thu hoạch có con nặng 700 gr”, ông Điều khoe.

Trần Đáng | Dân Việt

 

 

 

 

Nguồn: chephamsinhhoc

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top