For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cây Kim ngân lượng có độc không, có tác dụng gì?

Cây Kim ngân lượng có độc không, có tác dụng gì?

Cây kim ngân lượng có độc không là một vấn đề được những người đang trưng bày loại cây cảnh này trong nhà hay văn phòng quan tâm.

Đối với những người làm ăn kinh doanh thì cây cảnh trong nhà hay văn phòng là một thành phần không thể thiếu. Mỗi loại cây đều mang một ý nghĩa khác nhau, có cây thì bổ sung sức khoẻ, cây thì mang tới tài lộc, rũ bỏ vận xui cho gia chủ.

Một trong những cây phong thuỷ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ chính là cây kim ngân lượng. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng cây kim ngân lượng có độc tố và dễ gây nguy hiểm cho người trồng.

Vậy điều này liệu có đúng, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cây kim ngân lượng có độc không?Cây kim ngân lượng có độc không?Cây kim ngân lượng có độc không?
Cây kim ngân lượng có độc không?

Cây kim ngân lượng có độc hay không?

Để làm rõ vấn đề này thì chúng ta cần phải hiểu rõ được bản chất của cây kim ngân lượng. Từ trước tới nay thì chưa ghi nhận trường hợp nào cho thấy chăm sóc và tiếp xúc với cây kim ngân lượng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ cả.

Vậy còn nếu ăn uống thì sao?

Theo thư viện Wikipedia thì “cây kim ngân lượng còn có tên gọi là Trọng đũa, lá, ngọn non và quả cây trọng đũa có thể ăn được. Các bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc.”

Cây kim ngân lượng khá an toànCây kim ngân lượng khá an toànCây kim ngân lượng khá an toàn
Cây kim ngân lượng khá an toàn

Như vậy dù chưa có thông tin chắc chắn nhưng chúng ta có thể thấy là cây kim ngân lượng rất an toàn khi tiếp xúc bên ngoài và ngay cả ăn uống.

Tuy nhiên việc ăn các bộ phận của cây nhiều khi cũng gây ra các phản ứng phụ không mong muốn nên blog không khuyến khích mọi người ăn nhé, nhất là gia đình có trẻ nhỏ thì mọi người nên dặn dò kĩ.

Cây kim ngân lượng có tác dụng gì?

Tác dụng chủ yếu của cây kim ngân lượng vẫn là trang trí, mang lại giá trị thẩm mĩ và phong thuỷ cho gia chủ.

  • Trang trí bàn làm việc: cây kim ngân được điều chỉnh cho có kích thước nhỏ, đặt trong chậy và trưng bày tại bàn làm việc, quầy tiếp khách hay góc học tập đều rất đẹp.
  • Trang trí phòng khách: ngoài đặt trên bạn làm việc, bạn có thể trồng cây với kích thước to hơn một chút và đặt ở phòng khách. Vị trí đặt thì tuỳ vào thiết kế và phong thuỷ từng nhà nữa nhé.
  • Trang trí hành lang, tiền sành: những cây cỡ lớn thì bạn có thể đặt trước tiền sảnh hay hành lang sẽ làm đa dạng không gian nhà, rất hợp tại các nhà hàng, khách sạn.
Cây kim ngân lượng mang lại nhiều lợi ích về thẩm mĩCây kim ngân lượng mang lại nhiều lợi ích về thẩm mĩCây kim ngân lượng mang lại nhiều lợi ích về thẩm mĩ
Cây kim ngân lượng mang lại nhiều lợi ích về thẩm mĩ

Dù sử dụng trang trí như thế nào thì cây kim ngân lượng vẫn mang tới cho gia chủ tài lộc, thu hút vượng khí, qua đó giúp gia chủ thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt. Tất nhiên không thể không kể tới là hiệu quả trước mắt, giúp không gian phòng thông thoáng, không khí thoáng mát.

Như vậy qua những thông tin trên thì bạn cũng đã có thể nắm rõ cây kim ngân lượng có độc không, dùng sao cho hiệu quả rồi phải không.

Hãy tậu ngay một chậu kim ngân lượng để vừa tăng thẩm mĩ cho căn nhà, lại mang tới may mắn tài lộc cho gia đình nhé.

Nguồn: LamVuon.net

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top