For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Chế phẩm sinh học A4 cho cây dưa chuột

Chế phẩm sinh học A4 cho cây dưa chuột

Chế phẩm sinh học A4 cho cây dưa chuột

ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC A4  CHO CÂY DƯA CHUỘT

I. Công dụng:

Thúc đẩy bộ rễ phát triển, thân lá to khỏe. Tăng khả năng nảy mầm của hạt, tăng cường khả năng quang hợp, chống chịu với các loại sâu bệnh, tăng số lứa thu hái, chất lượng tốt giảm được lượng thuốc Bảo vệ thực vật, giảm 30 – 50% các loại phân bón hóa học, tăng sản lượng từ 30% trở lên.

II. Hướng dẫn sử dụng (ĐVT: 360m2)

1. Giai đoạn xử lý đất:

Sau khi làm đất và lên luống xong, dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 10 lít nước phun đều 01 lượt lên luống, sau 1 – 2 ngày mới xuống giống. Phun ở thời kỳ này có tác dụng  sẽ giúp đất tơi xốp, giầu chất dinh dưỡng, tạo điều kiện thúc đẩy rễ của cây con phát triển sau khi trồng. Đặc biệt các chủng vi sinh vật có ích trong chế phẩm sinh học sẽ ức chế những chủng nấm, vi rút và vi khuẩn gây bệnh đối với cây dưa hấu như bệnh héo rũ vi khuẩn, bệnh chạy dây, thối thân, đốm lá…

2. Sau trồng 10 – 15 ngày:

Sau khi cây bén rễ và hồi xanh. Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 15 lít nước. Phun đều cho 01 lượt. Giúp cây nhanh chóng bén rễ và hồi xanh, kích thích bộ rễ phát triển.

3. Trước khi cây ra hoa:

Khi cây đạt được 5 – 6 lá thật. Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 10 lít nước. Phun đều cho 01 lượt. Thúc đẩy bộ rễ phát triển, thân lá to dày, tăng cường khả năng quang hợp, tích lũy dinh dưỡng cho cây.

4.  Thời kỳ quả nhỏ:

Dùng 5ml SP pha với 10 lít nước. Phun đều cho 01 lượt. Giúp quả lớn nhanh, màu sắc đẹp, chất lượng quả được tăng lên.

5. Thời kỳ thu hái:

Cứ sau 2 lần thu hái. Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 15 lít nước phun đều 01 lượt.

che-pham-sinh-hoc-a4-cho-cay-dua-chuot (2)

che-pham-sinh-hoc-a4-cho-cay-dua-chuot (2)

* Chú ý trước khi sử dụng:

– Trước khi phun chế phẩm sinh học A4 cho cây trồng cần lắc đều chai chế phẩm. Dung dịch đã pha trộn không để vượt quá 48h. Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

– Dùng bình sạch, bình chuyên dùng để phun chế phẩm sinh học, không phun chung với bình phun thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc trừ cỏ.

– Phun chế phẩm dưới dạng sương mù, phun đều 01 lượt, không phun đi phun lại nhiều lượt. Phun trong vòng 5h nếu gặp trời mưa cần phải phun bổ sung.

– Thời gian phun tốt nhất là trước 9h sáng hoặc sau 16h chiều, không phun chế phẩm lúc cây đang ra hoa và thụ phấn (chỉ phun sau 16h).

– Đối với cây trồng mang bệnh cần dùng thuốc đặc trị để chữa trị, sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng chế phẩm.

– Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng đồng thời kết hợp với quy trình bón phân hợp lý.

Từ khóa: cây dưa chuột, chế phẩm sinh học

Nguồn: sinhhocvietnam

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top