For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 CHO CỎ NGỌT

CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 CHO CỎ NGỌT

CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 CHO CỎ NGỌT

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 CHO CỎ NGỌT

 

che-pham-sinh-hoc-a4-cho-co-ngot (1)

che-pham-sinh-hoc-a4-cho-co-ngot (1)

1. Công Dụng:

Nâng cao khả năng quang hợp của cây, tăng cường hô hấp, tạo sự phát triển đồng đều thân, rễ và lá, đặc biệt lá nhiều và dày lá, cành mập, lá to, xanh, nâng cao độ ngọt của cỏ ngọt (do tăng cường được lượng Steviosid trong lá), cây cành cứng cáp. Tăng được sức đề kháng cho cây giúp chống úng, chống hạn và một số loại bệnh hại cây. Giảm  lượng phân khác từ 30% trở lên, giúp nâng cao năng xuất và chất lượng, tăng sản từ 20%-30%.

che-pham-sinh-hoc-a4-cho-co-ngot (2)

che-pham-sinh-hoc-a4-cho-co-ngot (2)

2. Cách Dùng.

– Xử lý trước khi gieo, trồng:

+ Đối với hạt giống . Trước khi gieo dùng 1ml chế phẩm sinh học “A4” pha với 3 lít nước nước ấm 30-40oC rồi ngâm hạt giống trong 1-1.5 giờ, sau đó vớt ra để ráo nước, trộn thêm cát khô để gieo cho đều. Làm tăng tỉ lệ nảy mầm của hạt giống, nẩy mầm sớm, khoẻ, đều, rễ mập.

+ Đối với hom giống: Trước khi trồng dùng 5ml chế phẩm sinh học “A4” pha với 15lít nước rồi ngâm hom giống trong khoảng 30–45 phút sau đó đem trồng.

Giúp thúc  đẩy hình thành các loại rễ cho cây con nhanh hơn, khi đem trồng sẽ nhanh hồi xanh hơn.

– Thời kỳ cây con (thời kì mầm non): Khi cây đạt 3 đến 4 lá thật dùng 5ml sản phẩm hòa với 15 lít nước phun đều một lượt (cách 15-20 ngày phun một lượt).

– Thời kỳ cây trưởng thành: Dùng 5ml sản phẩm hòa với 10 đến 15 lít nước phun đều một lượt. Cách 10-15 ngày phun một lượt. Giúp bổ xung đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho cây, giúp lá xanh và dày hơn, tăng được hàm lượng Steviosid trong lá.

– Thời kỳ thu hái: sau mỗi lần thu hoạch, dùng 5ml chế phẩm sinh học hòa với 10 đến 15 lít nước phun đều một lượt.

* Chú ý: Lắc đều trước khi sử dụng, sử dụng bình sạch để phun chế phẩm sinh học, không dung chung với bình phun thuốc bảo vệ thực vật…, phun dưới dạng sương mù, không phun đi phun lại, (phun trước 9h sáng hoặc sau 16h), nếu cây bị bệnh phải điều trị bệnh xong 3-5 ngày mới phun sản phẩm, sản phẩm bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp; dung dịch đã pha trộn không để quá 48h.

 

Nguồn: sinhhocvietnam

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top