For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 DÙNG CHO CÂY NA

CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 DÙNG CHO CÂY NA

CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 DÙNG CHO CÂY NA

CHẾ PHẨM SINH HỌC A4  DÙNG CHO CÂY NA

che-pham-sinh-hoc-a4-dung-cho-cay-na (2)che-pham-sinh-hoc-a4-dung-cho-cay-na (2)
Nông dân vui mừng vì cây na được mùa

I – Công dụng của chế phẩm sinh học A4:

Tăng cường khả năng phát triển chồi lộc ở giai đoạn trước ra hoa, tạo điều kiện cho cây quang hợp tốt, tăng khả năng tích lũy dinh dưỡng về quả, kích thích sự phát triển rễ, thân và lá, tạo sức sinh trưởng tốt. Khi sử dụng đúng theo quy trình kĩ thuật từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối  làm tăng sức đề kháng cho cây hạn chế tối đa sự phát triển của dịch sâu bệnh hại, bệnh đồng thời giảm 30-50% lượng phân bón hóa học, nâng cao năng suất chất lượng lên từ 20– 30%, làm cho quả to đều, không dị dạng, mắt na đẹp hơn, quả ngọt tự nhiên.

II -Cách sử dụng:(diện tích 330m2­)

2.1 Thời kỳ kiến thiết cơ bản (Chưa cho thu hoạch)

– Giai đoạn cây con: Sau khikhi trồng đại trà, khi cây đã bén rễdùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 15 lít nước phun đều 01 lượt lên cây.

– Giai đoạn cây phát triển thân, cành, lá (Phát triển sinh dưỡng): Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 15 lít nước phun đều 01 lượt. Thời kỳ này cứ 20 – 30 ngày phun 1 lượt cho đến khi cây cho thu hoạch. Một năm có thể phun 10 – 12 lần. Chú ý trong thời kỳ khô hạn thì ngừng phun chế phẩm.

che-pham-sinh-hoc-a4-dung-cho-cay-na (1)

che-pham-sinh-hoc-a4-dung-cho-cay-na (1)

2.1 Thời kỳ kinh doanh

– Giai đoạn cây phát triển mầm non: Khi quan sát thấy 60 – 80% số mầm hữu hiệu trên cây phát triển (lá chưa nở), dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 10 – 15 lít nước phun đều một lượt. Phun 2 lần liên tiếp cách 10 – 15 ngày phun một lần.

– Giai đoạn trước khi ra hoa rộ 15 – 20 ngày (ra hoa đợt đầu): Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 13 – 15 lít nước phun đều một lượt.

– Giai đoạn sau khi thụ phấn, thụ tinh và đậu quả (thời kỳ quả nhỏ): Quan sát trên cây, phun theo đợt đậu quả nếu trên cây có khoảng 60 – 70% quả đã đậu đều (quả cùng độ tuổi) dùng 5ml chế phẩm pha với 15 lít nước phun đều một lượt. Phun 2 lần mỗi lần cách nhau 10 – 12 ngày.

– Giai đoạn quả lớn: Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 15 lít nước phun đều một lượt, phun 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau  15 ngày (có thể 20 ngày).

– Giai đoạn thu hoạch: Sau khi thu hoạch xong mỗi đợt quả, dùng 5ml chế phẩm pha với 10 – 12 lít nước sạch phun đều một lượt. Nhằm cung cấp dinh dưỡng kịp thời cho lứa quả kế tiếp, tạo cho cây có sức sinh trưởng tốt.

che-pham-sinh-hoc-a4-dung-cho-cay-na (3)

che-pham-sinh-hoc-a4-dung-cho-cay-na (3)

Chú ý khi sử dụng:

– Trước khi sử dụng đọc kỹ hướng dẫn, lắc đều chai chế phẩm, dung dịch đã pha trộn không để quá 48h. Bảo quản chế phẩm sinh học nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Dùng bình sạch, bình chuyên dùng để phun chế phẩm sinh học, không phun chung với bình phun thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc trừ cỏ hoặc bất kỳ một chế phẩm nào khác.

– Phun chế phẩm sinh học dưới dạng sương mù, phun đều 01 lượt, không phun đi phun lại nhiều lượt. Phun trong 5h nếu gặp trời mưa cần phải phun bổ sung.

– Do đặc điểm sinh trưởng của cây na, ra hoa và quả xen kẽ nhau nên khi phun chế phẩm phải phun tránh thời điểm ra hoa rộ, thời gian phun tốt nhất vào buổi chiều mát (khoảng sau 16h chiều là tốt nhất).

– Không nên phun khi cây thiếu độ ẩm (độ ẩm đất và độ ẩm không khí), tránh thời điểm nắng nóng, khô hạn cũng như lượng mưa nhiều.

– Chú ý phun theo đợt quả, không phun tự do, phun theo đúng quy trình đã hưỡng dẫn. Phun loãng quá hoặc đặc quá đều không đem lại hiệu quả cao và rõ rệt.

– Trong quy trình sử dụng, nếu có điều kiện ở thời kỳ sau khi đậu quả, cứ 7 – 10 ngày phun một lượt sẽ cho hiệu quả nhanh và tốt nhất.

– Đối với cây trồng mang bệnh cần dùng thuốc đặc trị để chữa trị, sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng chế phẩm.

Từ khóa: cây na, chế phẩm sinh học

Nguồn: sinhhocvietnam

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top