Thông số kỹ thuật

  • Ánh sáng gián tiếp mạnh
  • Đất ẩm
  • Những rễ có lông như chân thỏ sẽ vươn ra và bò quanh chậu rất đẹp
  • Cao tầm 10 – 30cm tuỳ điều kiện

Có 2 giống khác nhau: The Black Rabbit’s Foot Fern có tán lá xanh sáng hơn, trong khi White Rabbit’s Foot Fern có màu lá sẫm hơn. Tuy nhiên cả hai lại cực kỳ giống nhau. Bởi vì lá cây có màu sẫm hơn nên có thể nói White Rabbit’s Foot Fern thích môi trường bóng râm nhiều hơn Black Rabbit’s Foot Fern. Cả hai loại đều thích đất ẩm và ánh sáng gián tiếp mạnh.

Cây vườn – Terrariums – Cây Indoors

Bởi vì có lá nhỏ, Davallia tyermanii (Humata tyermanii) – Rabbit’s foot ferns – dương xỉ chân thỏ trở nên phổ biến trong cộng đồng dương xỉ cảnh. Khi thân rễ mọc ra từ cây, những chiếc lá mới sẽ mọc lên dọc trên đó.

Những thân rễ hay “chân thỏ” này có thể tạo hướng để mọc ở bất kỳ hướng nào. Một số thích để chúng phát triển tự nhiên và bám ngoài vành chậu, trong khi cũng có người thích nó mọc theo các hướng nhất định.

Nó cũng rất hay được trồng trong một giỏ treo, Theo thời gian, thân rễ sẽ lan rộng ra hai bên của thùng chứa và tự gắn và khắp phía dưới. Kết quả cuối cùng có thể là một giỏ treo được bao phủ hoàn toàn trong tán lá – từ trên xuống dưới.

Vivariums – Animal Terrariums

The Rabbit’s Foot Ferns rất nổi tiếng trong vivarium hay thậm chí là Saikei bởi kích thước nhỏ và tính ưa ẩm của chúng.

Trong Vivariums nơi có đủ độ ẩm và sương mù định kỳ, những cây dương xỉ này thực sự có thể được trồng như một thực vật biểu sinh. Điều này có nghĩa là chúng có thể được gắn thân rễ vào các ngóc ngách của nền và lan rộng khi thân rễ lan rộng và bò quanh vivarium, tạo ra một cảnh quan ngoạn mục và độc đáo.

Tất nhiên, chúng cũng được trồng trên cạn, nơi chúng là những cây tiền cảnh rất đẹp và không cao. Những cây này không yêu cầu luân chuyển không khí nhiều, nhưng nó sẽ được hưởng lợi trong môi trường thoáng khí.

Theo thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên rửa trôi càng nhiều đất càng tốt bằng nước clo pha loãng trước khi chuyển đến căn nhà cuối cùng của chúng. Cây dưới điều kiện khác nhau có thể có khác biệt về màu sắc, kích thước và ngoại hình.