For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Đây chính là Cách Trồng Hoa Cúc Huân Chương mà mọi người thèm muốn

Đây chính là Cách Trồng Hoa Cúc Huân Chương mà mọi người thèm muốn

Hoa cúc huân chương là một loại hoa đang được rất nhiều người Việt ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ như những chiếc huân chương. Và cách trồng hoa cúc huân chương cũng không hề khó như mọi người vẫn nghĩ

Việc tự tay trồng cho mình những bông cúc huân chương sẽ là niềm vui không nhỏ dành cho bạn, nhất là để trang trí khu vườn hay để tăng thu nhập cũng là một ý tưởng không tồi.

Đặc điểm của hoa cúc huân chương

Trước khi đến với hướng dẫn trồng hoa cúc huân chương thì các bạn cần nắm được môt vài đặc điểm của cây. Hoa cúc huân chương có tên tiếng anh là Gazania. Thời gian để hạt giống nảy mầm là từ 5-7 ngày sau khi gieo.

Đặc điểm của hoa cúc huân chương

Đặc điểm của hoa cúc huân chương

Cây trưởng thành có chiều cao từ 20-25 cm. Sau khi trồng khoảng 65-70 ngày thì cây sẽ cho thu hoạch hoa. Cúc huân chương cho hoa có màu sắc rất rực rỡ, cách hoa có hình kim nhọn, hoa cánh đơn. Loại hoa này có đặc tính nở theo cường độ ánh sáng mặt trời, khi tắt nắng thì hoa sẽ khép lại.

Cách trồng hoa cúc huân chương

Trong cách trồng hoa cúc huân chương thì giai đoạn chuẩn bị là rất quan trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển của cây nhưng nhiều người lại chủ quan sơ sài với bước này.

1, Chuẩn bị trồng hoa cúc huân chương

 • Hạt giống hoa cúc huân chương: Các bạn nên mua hạt giống tại các cửa hàng, siêu thị hạt giống chuyên cung cấp hạt giống nhập khẩu, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng hạt tốt, tỉ lệ này mầm cao, cây con khỏe mạnh, đề kháng tốt, hoa to, bền màu.

Hạt giống hoa cúc huân chương

Hạt giống hoa cúc huân chương

 • Đất trồng: Để cây có môi trường sống tốt bạn có thể chọn đất phù sa, đất thịt hoặc giá thể đất phù sa + trùn quế. Các loại đất phải đảm bảo tơi, xốp, thoáng khí, thoát nước tốt, đủ dinh dưỡng cho cây phát triển và đặc biệt không có mầm bệnh.
 • Dụng cụ trồng gồm có: Khay ươm, chậu hoa, Bình tưới nước loại 1 lít hoặc 2 lít

2, Gieo hạt hoa cúc huân chương

 • Với cách trồng hoa cúc huân chương thì có thể trồng ươm cây con trước hoặc trồng trực tiếp ra đất. Nhưng tốt nhất các bạn nên ươm hạt để có cây con vì dễ điều chỉnh độ ẩm, kiểm soát mầm bệnh và loại bỏ những cây không đạt chất lượng trước khi trồng.

Cách trồng hoa cúc huân chương

Cách trồng hoa cúc huân chương

3, Kỹ thuật trồng hoa cúc huân chương

 • Đầu tiên bạn cho đất vào ¾ khay ươm sau đó rắc nhẹ hạt giống hoa lên bề mặt. Phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng rồi dùng bình xịt làm ẩm đất trồng.
 • Nhiệt độ thích hợp nhất để cho hạt giống nảy mầm là từ 20-25 độ C.
 • Sau 5-6 ngày đều đặn tưới nước giữ ẩm, hạt hoa sẽ nảy mầm.
 • Duy trì chăm sóc khoảng 20 ngày nữa, để cây con đã cứng cáp và phát rễ nhiều thì có thể cho cây ra trồng riêng. Chú ý bưng cây vào những ngày thời tiết mát mẻ.

Kỹ thuật trồng hoa cúc huân chương

Kỹ thuật trồng hoa cúc huân chương

 Chăm sóc cây hoa cúc huân chương

Trong cách trồng hoa cúc huân chương thì chăm sóc là kỹ thuật quan trọng quyết định phần lớn và sự phát triển, năng suất và chất lượng hoa của cây. Cho nên các bạn cần hết sức chú ý!

 • Mỗi ngày tưới nước cho cây con 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Khi cây bắt đầu ra hoa, chú ý chỉ tưới nước vào gốc và thân cây tránh tuyệt đối không tưới vào hoa.
 • Cúc huân chương là loài hoa phù hợp với thời tiết mát mẻ, nên nếu nhiệt độ vượt quá khung 20-25 độ C, bạn cần di chuyển chậu hoa vào nơi dâm mát, hoặc nếu dùng lưới che.
 • Khi bứng cây ra trồng riêng được khoảng 3 tuần thì tiến hành bón phân hữu cơ hoặc pha loãng phân NPK với nước sạch để bón cho cây.
 • Trong quá trình phát triển, cúc huân chương có thể gặp một số bệnh như nấm, sâu ăn tạp, rệp, bọ trĩ,… Bạn có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại các cửa hàng nông nghiệp.
 • Sau khoảng 65-70 ngày sau khi trồng, cây sẽ trổ hoa và các bạn có thể ngám nhìn thành quả của mình rồi.

Cách trồng hoa cúc huân chương chỉ đơn giản vậy thôi các bạn ạ! Còn chờ gì nữa mà các bạn không trồng ngay cho mình những chậu cúc rực rỡ để trang trí cho không gian nhà của mình. Chúc các bạn thành công! Goodbye!

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top