For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Giảm 50% chi phí sử dụng cám công nghiệp nhờ máy xay đa năng Trí Đạt

“Chỉ tốn vài phút đã xay phối trộn được cả bao cám, nhuyễn nhừ thả ra gà, vịt ăn đã luôn.” – Chú Tùng – Huyện Củ Chi, TP.HCM chia sẻ.

>>>

  • Mô hình nuôi gà bằng thảo mộc ứng dụng máy xay Trí Đạt
  • Mô hình chăn nuôi kết hợp ứng dụng máy xay đa năng Trí Đạt
  • Máy xay đa năng Trí Đạt – Lựa chọn thông minh của nhà nông

Giá thành thức ăn công nghiệp tăng cao khiến nhiều bà con luôn gặp khó khăn trong việc kiểm soát chi phí thức ăn. Khác với họ, chú Tùng (xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã không còn lo lắng về chi phí thức ăn chăn nuôi nữa bởi chú đã sở hữu chiếc máy xa đa năng Trí Đạt. Vậy chiếc máy xay Trí Đạt này có thể làm được gì giúp chú Tùng chăn nuôi hiệu quả hơn?

Tự chế biến thức ăn chăn nuôi bằng những nguyên liệu sẵn có xung quanh nhà

Với quy mô chăn nuôi khoảng 200 con gà, vịt và 4 con bò lai Sind, thế nhưng việc chế biến thức ăn chăn nuôi đối với chú vô cùng đơn giản. Theo chú chia sẻ, sử dụng thức ăn từ thiên nhiên, gà, vịt xuất chuồng có chậm hơn so với sử dụng cám công nghiệp; tuy nhiên, về chất lượng thì đảm bảo thịt sẽ thơm ngon hơn, thu về lợi nhuận cũng cao hơn.

Giảm 50% chi phí sử dụng cám công nghiệp nhờ máy xay đa năng Trí Đạt

So với trước đây, chú thường băm cắt và phối trộn thân chuối, cỏ sữa, bắp hạt và các phụ phẩm khác bằng phương pháp thủ công rất vất vả. Từ khi sở hữu chiếc máy xay đa năng Trí Đạt, công việc chế biến đã nhanh hơn rất nhiều, “chỉ tốn vài phút đã xay được cả bao cám, nhuyễn nhừ, thả ra gà, vịt ăn ngon lành luôn” (cười).

Gà mổ thức ăn sau khi đã phối trộn bằng máy xay đa năng Trí Đạt.

Chú Tùng chia sẻ, nguyên liệu thức ăn cho gà, vịt chủ yếu là thân chuối, cỏ, bắp hạt, bã mì, phụ phẩm cá và khoảng 20% cám công nghiệp. Với tính năng nổi bật của máy xay đa năng Trí Đạt, chú đã cho lần lượt các nguyên liệu vào xay phối trộn. “Chiếc máy này ưu việt lắm, gần như mình không cần trộn bằng tay luôn, chiếc máy này nó làm hết”, chú nói.  

Máy xay đa năng Trí Đạt đã giúp chú Tùng tiết kiệm như thế nào?

Ứng dụng máy xay đa năng Trí Đạt vào chăn nuôi giúp chú Tùng tận dụng được nguồn thức ăn tự nhiên. Không cần tốn nhiều chi phí bởi chuối cây và cỏ sữa được chú trồng xung quanh nhà, bã mì và phụ phẩm cá được chú mua rẻ ngoài chợ chưa đến 10.000 đồng/ngày. Chi phí thức ăn tính ra tiết kiệm gần 50% so với sử dụng cám công nghiệp, mà chất lượng gà, vịt vẫn đảm bảo hơn. “Thức ăn công nghiệp giờ đắt đỏ, mắc lắm, mình nuôi bằng thức ăn tự nhiên như vậy thì có lời hơn”, chú chia sẻ.

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí thức ăn chăn nuôi, máy xay Trí Đạt còn giúp chú tiết kiệm được một khoảng thời gian lớn. Một ngày chú xay khoảng 50kg nguyên liệu phối trộn tổng hợp chưa đến 30 phút là đã xong, thời gian còn lại thì chú đi làm ruộng. Chú Tùng nói: “Trước kia phải chặt chuối, băm cỏ tốn nhiều thời gian, rồi phải đi xuống ruộng về tối trời cũng cực lắm. Còn bây giờ mình làm sớm, xuống ruộng sớm, về sớm thì trời có mưa gió cũng không sợ.”

Với công dụng tuyệt vời của máy xay đa năng Trí Đạt, chú Tùng còn dự định sẽ mở rộng quy mô chăn nuôi của mình. Cũng như chú, nhiều bà con sử dụng máy xay Trí Đạt và cảm thấy rất hài lòng vì hiệu quả mà máy xay Trí Đạt mang lại.

Xin cảm ơn gia đình chú Tùng vì những chia sẻ trên. Chúc chú luôn thành công trong mô hình chăn nuôi của mình nhé!

Mua máy xay đa năng Trí Đạt ở đâu?

Máy xay đa năng Trí Đạt hiện là loại máy duy nhất có 4 chức năng:

– Băm cắt (thân chuối, cỏ voi, cây ngô,…)

– Nghiền mịn (bắp hạt, đậu nành, đậu xanh, các phụ phẩm nông nghiệp,…)

– Xay nhuyễn (đầu cá, xương cá, ốc bươu,…)

– Đảo trộn các nguyên liệu.

>>> Xem các cỡ máy:

  • Máy xay đa năng Tri Đạt TD005 (1.5 kwh)
  • Máy xay đa năng Trí Đạt TD01 (2.2 kwh)
  • Máy xay đa năng Trí Đạt TD02 (3.0 kwh)

Với các tính năng đột phá, máy xay Trí Đạt được xem là lựa chọn thông minh cho nhà nông. Đó là do máy xay Trí Đạt không những mang lại lợi ích thực sự trong việc tận dụng nguồn thức ăn chăn nuôi có sẵn ở địa phương mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chế biến thức ăn chăn nuôi; tuy nhiên, đa số đều là hàng nhái, hàng giả, không đảm bảo chất lượng, khiến nhiều bà con bỏ nhiều chi phí đầu tư mua về nhưng lại sử dụng không như mong muốn.

Để mua được máy chế biến thức ăn chăn nuôi chất lượng, bà con hãy đến trực tiếp Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học (504 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để xem máy trực tiếp nhé!

Hoặc nhấp vào gọi: 0934 521 403 – 0933 293 445 – 0976.543.435

Nguồn: chephamsinhhoc

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top