For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Làm thế nào để đối phó với nguồn năng lượng tiêu cực đến từ người khác?

Làm thế nào để đối phó với nguồn năng lượng tiêu cực đến từ người khác?

Ai trong chúng ta cũng đều có mối quan tâm của riêng mình, công việc, sức khỏe, gia đình, bạn bè,… Và chúng ta vẫn có thể “kiểm soát” nguồn năng lượng tích cực phù hợp sinh ra từ những điều này. Tuy nhiên, tiếp xúc quá nhiều với người có nguồn năng lượng tiêu cực quá mạnh mẽ, bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng đấy!

Nguồn năng lượng tiêu cực có thể đến từ người đồng nghiệp đến công ty với vẻ mệt mỏi và thờ ơ, từ người quen cũ tình cờ gặp lại. Cũng có thể nguồn năng lượng tiêu cực đến từ chính những người trong gia đình bạn, họ không muốn chia sẻ nỗi buồn với bạn, tuy nhiên vẫn có thể “lôi kéo” bạn vào sự tiêu cực đó bởi những gây hấn thụ động.

Ngay lúc đó, khi mà nguồn năng lượng tiêu cực gần như bao trùm khắp không gian, bạn sẽ làm gì? Nếu bạn đang muốn có một ngày tốt lành nhưng phải đối diện với người đang tỏa ra năng lượng tiêu cực, hãy ghi nhớ những bước dưới đây để không bị ảnh hưởng nhé!

Tạo ra sự phân biệt

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy phân biệt rằng nguồn năng lượng đó đang thuộc về người khác, không phải là bạn. Tuy nhiên, thông thường khi “mất cảnh giác” hoặc đang không có năng lượng, chúng ta dễ bị nhầm lẫn hoặc lấy năng lượng của người khác làm năng lượng cho mình.

Hãy tin vào trực giác của mình khi cảm nhận năng lượng của người khác. Nếu thấy đó là nguồn năng lượng đó không “tử tế”, không trung lập, dường như đang cố gắng dụ dỗ, hay chỉ đơn giản là nguồn năng lượng tiêu cực, hãy dành thời gian để tìm lại nguồn năng lượng của chính mình.

Hít thở và đứng vững và mạnh mẽ trong “hào quang” của chính mình. Tự nhắc bản thân rằng nguồn năng lượng đó không phải xuất phát từ bạn.

Hình dung ra “hào quang” của chính mình

Khi bạn đã nhận ra sự khác biệt giữa năng lượng của bạn và năng lượng tiêu cực của người khác, tiếp tục hình dung ra hào quang của chính mình, đó sẽ là lá chắn bảo vệ bạn. Không ai có thể xuyên thủng màn chắn đó và làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của bạn.

Năng lượng bao quanh chúng ta thường xuất hiện dưới dạng vật lý và phi vật lý, cho nên điều quan trọng bạn nên làm là phải chú ý rằng bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các nguồn năng lượng khác nhau. Và những nguồn năng lượng đó có thể theo bạn suốt cả một ngày.

Tóm lại, khi có lá chắn bảo vệ từ nguồn năng lượng của chính mình, bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi người khác.

Sáng suốt nhìn ra được nguồn năng lượng tiêu cực đến từ đâu

Bạn biết không, đôi khi nguồn năng lượng phát ra từ một người nhưng lại không sinh ra từ chính họ. Rất có thể nguồn năng lượng tiêu cực đó là do họ bị ảnh hưởng từ một người khác. Điều này hoàn toàn có thể xảy đến với bất kì ai.

Trường hợp này được gọi là “có tác động xấu đến người khác”. Vì sao lại có điều này?

Chúng ta là những sinh vật tràn đầy năng lượng, chúng ta kết nối, tác động qua lại và truyền năng lượng cho nhau một cách thường xuyên và với nhiều người. Trong quá trình đó, đôi khi vô tình truyền đi nguồn năng lượng xấu cho nhau. 

Nhận thức được điều này có thể giúp bạn duy trì dòng chảy năng lượng của riêng mình, khi bạn bắt gặp năng lượng tiêu cực của người khác. Điều này cũng sẽ khiến bạn trở nên vị tha hơn, nghĩa là bạn dám đưa ra lời khuyên để người khác loại bỏ đi nguồn năng lượng tiêu cực ra khỏi con người họ.

Khẳng định lòng tự trọng của mình

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang ở trong một tình huống với một người chỉ có tiêu cực và dường như tất cả đang “đắm chìm” trong cùng một tần số của năng lượng tiêu cực? Không sao, bạn vẫn có thể duy trì trạng thái của chính mình. 

Như đã nói ở trên, hãy bình tĩnh kiểm soát mọi chuyện và “tỏa ra hào quang” – chiếc lá chắn bảo vệ nguồn năng lượng của chính bạn. Tiếp sau đó, bạn hãy xác định rằng một người chỉ đinh ninh tỏa ra nguồn năng lượng tiêu cực có thể thiếu nhận thức về bản thân họ. Nguồn năng lượng tiêu cực ấy cũng có thể xuất phát từ những bản ngã trong con người họ.

Điều đó không có nghĩa là họ kiêu ngạo và tự cao tự đại mà có thể là những suy nghĩ, cảm xúc và hành động của họ dựa trên sự mất kết nối giữa vô thức và bản thân họ.

Giúp họ thay đổi nguồn năng lượng

Vâng! Một người có năng lượng tiêu cực xuất phát từ bản ngã của bản thân là người sẽ được hưởng lợi từ việc thực hành lòng biết ơn.

Khi bạn có thể nhận thấy rằng năng lượng tiêu cực của người khác có thể thay đổi nhờ lòng trắc ẩn và hướng về lòng biết ơn, bạn sẽ điều chỉnh lại tâm trí, quan điểm của mình. Cho họ thấy lòng tốt và hướng họ đến một suy nghĩ hoặc một hành động biết ơn, bạn có thể giúp thay đổi năng lượng của họ.

Tự bảo vệ chính mình

Và nếu tất cả những cách trên đều trở nên vô hại, bạn nhận thấy người này dường như quyết tâm truyền đi nguồn năng lượng tiêu cực ra xung quanh họ, hãy nhắm mắt lại và hình dung người đó được bao quanh bởi những tấm gương. Những tấm gương này sẽ phản chiếu năng lượng của họ trở lại cho chính họ, khiến những người khác không bị ảnh hưởng bởi nó.

Đó là một hành động đơn giản của việc tự chăm sóc bản thân và đôi khi năng lượng phản chiếu đó là thứ mà một người cần nhận ra rằng họ có thể cần thực hiện một ca làm việc.

Chúng ta có quyền từ chối nguồn năng lượng tiêu cực đến với mình, cũng như ngăn đừng để bản thân bị xâm chiếm bởi những năng lượng xấu. Hãy tích cực từ suy nghĩ đến hành động, từ thể chất đến tinh thần bằng cách luyện tập, ăn uống lành mạnh. Bạn chắc chắn sẽ thu về được sức khỏe và niềm vui không chỉ cho riêng mình mà còn cho mọi người xung quanh. 

Nguồn: houseofchay.com

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top