For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Mô hình chăn nuôi kết hợp ứng dụng máy xay đa năng Trí Đạt

Mô hình chăn nuôi kết hợp ứng dụng máy xay đa năng Trí Đạt

Từ khi ứng dụng máy xay đa năng Trí Đạt, anh Nguyễn Trung Nghĩa (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh) đã giảm thiểu rất nhiều chi phí cũng như công sức chế biến thức ăn chăn nuôi.

Đến với trang trại của anh Nguyễn Trung Nghĩa tại Xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh – một khu vực trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi không khỏi hứng thú bởi mô hình nuôi kết hợp ứng dụng máy xay đa năng Trí Đạt của anh.

Mô hình chăn nuôi kết hợp ứng dụng máy xay đa năng Trí Đạt

Do trang trại nằm trong khu vực thành phố, quy mô chăn nuôi của bà con nơi đây bị hạn chế về số lượng, đa phần nuôi trang trại nhỏ, hộ gia đình. Anh cũng vậy, tuy chỉ với quy mô chăn nuôi nhỏ khoảng 30 con dê, 200 gà, vịt và 2 ao cá mè dinh và cá tra với diện tích 600 m2, thế nhưng, trang trại của anh đang ngày càng phát triển. Bí quyết của anh đó chính là tận dụng nguồn thức ăn sạch có sẵn ở địa phương, vừa an toàn, đảm bảo chất lượng đàn lại vừa tiết kiệm chi phí. Anh chia sẻ: “Với vùng ở đây được cái xung quanh mình có rau muống, rau lang, bông so đũa, thậm chí là các loại lá, chuối cây, cá, ốc bươu thì đều sử dụng cho vật nuôi ăn được”. Để thuận tiện trong việc chế biến thức ăn chăn nuôi từ các nguyên liệu tự nhiên, anh đã đầu tư cho mình chiếc máy xay đa năng Trí Đạt cỡ lớn.

Máy xay đa năng Trí Đạt cỡ lớn được anh Nghĩa mua về để chế biến thức ăn chăn nuôi.

Giảm thiểu công sức nhờ máy xay đa năng Trí Đạt

Thức ăn chăn nuôi được anh Nghĩa sử dụng bao gồm các nguyên liệu sẵn có ở địa phương và sử dụng thêm cám viên, cám công nghiệp để tăng hàm lượng dinh dưỡng cho vật nuôi. Để chế biến được nguồn thức ăn tự nhiên, trước đây khi thu hoạch nguyên liệu về, anh phải ngồi băm nhỏ thủ công nên số lượng thức ăn cũng hạn chế. Nhưng từ khi sử dụng máy xay đa năng Trí Đạt, mỗi ngày anh xay tổng hợp nguyên liệu thức ăn từ rau xanh, chuối cây, ốc và các phụ phẩm nông nghiệp chỉ mất hơn 10 phút. Đặc biệt, anh còn tận dụng ưu điểm của máy xay đa năng Trí Đạt để phối trộn thêm cám. Điều này đã giúp anh tiết kiệm rất nhiều thời gian so với trước kia.

Phương thức xay và chế biến thức ăn chăn nuôi của anh rất đơn giản. Thông thường, anh sẽ điều chỉnh xay thô qua một lần, trộn thêm cám viên là có thể cho dê và vịt lớn ăn được. Đối với vịt con và cá, anh  xay lại một lần nữa để thức ăn nhuyễn mịn hơn.

Mô hình chăn nuôi kết hợp ứng dụng máy xay đa năng Trí Đạt.

Mở rộng quy mô chăn nuôi cùng máy xay đa năng Trí Đạt

Thấy được hiệu quả từ mô hình chăn nuôi kết hợp ứng dụng máy xay đa năng Trí Đạt, trong thời gian sắp tới anh dự định sẽ mở rộng thêm mô hình chăn nuôi của mình và kết hợp sử dụng các chế phẩm sinh học như men vi sinh để lên men thức ăn cho vật nuôi; đệm lót sinh học để giảm thiểu mùi hôi chuồng và công dọn dẹp. Bên cạnh đó, anh cũng rất chú trọng đến vấn đề vệ sinh, sát trùng chuồng trại định kỳ để hạn chế bệnh tật, tăng sức đề kháng cho vật nuôi và đẩy mạnh mô hình chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học. “Tôi thường sử dụng Nano bạc để phun xịt khử trùng chuồng trại, máng ăn. Một phần nữa là do dê không tắm, nên có thể sử dụng sản phẩm xịt trực tiếp lên đàn dê để phòng bệnh cũng được”, anh cho hay.

Máy xay đa năng Trí Đạt hiện đang là dòng máy có nhiều tính năng và công dụng hữu ích, rất phù hợp với nhu cầu chăn nuôi của bà con nông dân, góp phần hỗ trợ bà con trong việc tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian chế biến thức ăn chăn nuôi hàng ngày.

Bảo Trân – Tường Vy

Nguồn: chephamsinhhoc

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top