For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Mô hình nuôi gà bằng thảo mộc ứng dụng máy xay Trí Đạt

Mô hình nuôi gà bằng thảo mộc ứng dụng máy xay Trí Đạt

Hiện nay, tình hình giá gà công nghiệp tại các trại chăn nuôi đang lao dốc, thế nhưng với mô hình chăn nuôi gà bằng thảo mộc, gia đình anh Trọng vẫn thu được lợi nhuận cao.

>>> Máy xay thức ăn chăn nuôi đa năng Trí Đạt

Anh Trọng chia sẻ về hiệu quả chăn nuôi gà từ khi ứng dụng máy xay Trí Đạt.

Với mong muốn xây dựng thương hiệu thức ăn sạch, vừa đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, vừa đem lại giá trị dinh dưỡng cao, anh Bảo Trọng (Xã Tân An Hội, Huyện Củ Chi, TP. HCM) đã quyết định thay đổi từ chăn nuôi sử dụng thức ăn công nghiệp sang nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên. Đây là một mô hình chăn nuôi đơn giản, tiết kiệm nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

Tiết kiệm chi phí

Với diện tích 2000 m2, quy mô 1000 con gà, gồm các loại gà đông đảo, gà ta, gà nhập được anh Trọng cho ăn bằng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Những nguyên liệu phối trộn thức ăn được anh sử dụng bao gồm thân chuối, rau muống hay cỏ voi. Đặc biệt, anh còn sử dụng các nguồn thức ăn thảo mộc như lá lốt, lá sung, lá mơ, vỏ cam, … và những phế phẩm khác chẳng hạn như đầu cá, xương cá, xác mì,… Ngoài ra, anh còn bổ sung thêm hèm rượu để hỗ trợ tiêu hóa cho gà thay vì dùng các loại thuốc hóa học khác. Chính vì phương thức nuôi tự nhiên này, gia đình anh đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chăn nuôi. Anh Trọng kể: “1000 con gà này mà cho dùng thức ăn công nghiệp thì mỗi một ngày trung bình khoảng 7 bao, giá trung bình là 250.000 đồng/bao, thì tính ra cũng gần 2.000.000 đồng rồi. Mà khi chủ động được nguồn thức ăn sạch, một ngày tôi tốn chưa đến 200.000 đồng”.

Hỗn hợp nguyện liệu thảo dược, rau bèo, cám ngô được cho vào máy.

>>> Hỗ trợ tiêu hóa cho gà bằng men ủ vi sinh

Tiết kiệm thời gian

Mô hình nuôi gà bằng thảo mộc ứng dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi Trí Đạt của anh Trọng đã và đang giúp anh tiết kiệm chi phí thức ăn chăn nuôi. Theo anh, trước khi có chiếc máy này, gia đình anh phải tốn rất nhiều thời gian để chế biến thức ăn cho đàn gà vì phải dùng dao sắc từng nguyên liệu ra rồi mới phối trộn các nguyên liệu lại. Chính vì mất thời gian như thế, để thuận tiện hơn trong việc chế biến thức ăn, gia đình anh đã quyết định mua máy xay thức ăn chăn nuôi đa năng Trí Đạt – vừa xay vừa phối trộn nguyên liệu. Từ khi có máy xay đa năng Trí Đạt, kết hợp với nguồn thức ăn từ thiên nhiên, anh chỉ tốn một ít thời gian trong ngày để chuẩn bị thức ăn cho đàn gà nhà mình. Anh tâm sự: “Thật sự, khi có cái máy này, mỗi ngày tôi chỉ mất có 1 tiếng đồng hồ để lo về vấn đề thức ăn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thậm chí, nếu có cái máy này mà chúng ta chủ động được nguồn thức ăn sạch, thì vấn đề chăn nuôi của chúng ta có lợi nhuận rất cao”.

Từ khi sử dụng máy xay đa năng Trí Đạt để chế biến ăn cho gà

gia đình anh đã giảm thiểu rất nhiều thời gian và công sức.

Xay bắp hạt cho gà bằng máy xay đa năng Trí Đạt.

Đàn gà sử dụng thành phẩm sau khi xay bằng máy xay Trí Đạt.

Cũng như anh Trọng, nhiều hộ chăn nuôi gia đình cho đến các trang trại lớn hiện nay đã và đang sử dụng máy xay đa năng Trí Đạt và cảm thấy rất hài lòng vì những hiệu quả mà máy xay mang lại. Thậm chí, còn có nhiều hộ chăn nuôi đã quyết định mở rộng mô hình của mình sau khi sử dụng máy xay đa năng Trí Đạt.

Để được hỗ trợ kĩ thuật nuôi gà ứng dụng máy xay đa năng Trí Đạt, bà con vui lòng liên hệ Hotline của TT CPSH:

Nguồn: chephamsinhhoc

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top