For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Mở rộng mạng lưới trung tâm tiết kiệm năng lượng

Mở rộng mạng lưới trung tâm tiết kiệm năng lượng

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì việc mở rộng mạng lưới, các Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, Trung tâm tư vấn, chuyển giao công nghệ,… trên phạm vi toàn quốc để triển khai hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Hệ thống bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời (Ảnh: Kientrucvietnam)

Cũng theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ Công Thương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan xây dựng lộ trình từng bước loại bỏ phương tiện, thiết bị có công nghệ lạc hậu, hiệu suất năng lượng thấp, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc thực hiện không được nhập khẩu, sản xuất và lưu thông loại đèn có công suất lớn hơn 60W theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đồng thời, Bộ Công Thương cần tiếp tục thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển các dàn đun nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời, gắn với việc sử dụng ắc quy, bóng đèn tiết kiệm điện…

Được biết, thời gian qua, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đã hình thành được mạng lưới quản lý và triển khai các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại các địa phương. Mô hình tòa nhà tiết kiệm năng lượng cũng là một trong những điểm sáng của Chương trình mục tiêu quốc gia này với việc xây dựng và áp dụng quy chuẩn xây dựng đối với tòa nhà, các dự án mẫu về an tòa nhà tiết kiệm năng lượng…

Chương trình mục tiêu quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng đã hỗ trợ 1 triệu đồng cho 1 dàn đun nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Cách làm này đã nhận được sự hưởng ứng của người tiêu dùng do đạt được hiệu quả sử dụng năng lượng và tiết kiệm điện.

Ở nước ta hiện nay các hộ gia đình tiêu thụ điện chiếm gần 40% sản lượng điện của cả nước. Với tỷ lệ hộ dân nông thôn chiếm 70% cả nước thì khả năng tiết kiệm năng lượng trực tiếp cũng như sử dụng năng lượng thay thế sẽ mang lại hiệu quả không nhỏ.

Nguồn: Chinhphu.vn

Nguồn: songxanh.com

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top