For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Nuôi gà an toàn sinh học ứng dụng máy nghiền đa năng Trí Đạt

Nuôi gà an toàn sinh học ứng dụng máy nghiền đa năng Trí Đạt

Từ khi đầu tư chiếc máy nghiền đa năng Trí Đạt, mô hình chăn nuôi gà Tàu Đất của chú Quốc Thái (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) đã thu về lợi nhuận đáng kể.

>>>

  • Chăn nuôi an toàn sinh học quy mô lớn tại Huế
  • Mô hình gà Vi sinh – lối đi riêng mang thu nhập cao
  • Nuôi gà an toàn sinh học kết hợp tự động hóa đem lại hiệu quả kinh tế cao

Chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học đang là xu hướng được nhiều hộ chăn nuôi quan tâm. Đây là biện pháp tổng hợp các kĩ thuật chăn nuôi gà hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo hạn chế tối đa mầm bệnh xuất hiện và lây lan trong chuồng gà. Một trong những việc quyết định đến sự phát triển bền vững cho đàn gà đó chính là nguồn thức ăn sạch và đầy đủ dinh dưỡng.

Máy xay Trí Đạt – Công nghệ tận dụng triệt để nguồn nguyên liệu tự nhiên.

Tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên trong chăn nuôi gà an toàn sinh học

Trong chăn nuôi gà, các nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên (thân chuối, bèo, lục bình,…) phối hợp với các phụ phẩm nông nghiệp (đầu cá, xương cá, vỏ tôm, bã mì, vỏ đậu xanh,…) là những nguồn thức ăn mang giá trị dinh dưỡng dồi dào cho đàn gia cầm, giúp nâng cao chất lượng đàn gà hơn so với khi sử dụng thức ăn công nghiệp, đảm bảo chỉ tiêu thực phẩm sạch đối với người tiêu dùng.

Thấu hiểu được vấn đề đó, chú Quốc Thái (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) đã cẩn thận, kĩ lưỡng trong khâu chọn lọc và chế biến thức ăn cho gà. “Nguyên liệu chế biến thức ăn cho gà của chú gồm cây chuối, lục bình, rau muống, khoảng 50kg cho 1000 con gà, những nguyên liệu này mình tự tìm chứ không cần phải mua. Ngoài ra còn những nguyên liệu khác như là xương cá, đầu cá mình cũng trộn vô chung luôn” – chú Thái chia sẻ. Bên cạnh đó, chú còn tận dụng cả vụn bánh bông lan bỏ đi và lượng ít cám thức nhằm đẩy nhanh sự phát triển của đàn gà.

Nguyên liệu làm thức ăn cho gà được chú Thái chọn lọc kĩ lưỡng.

Chế biến thức ăn an toàn sinh học cho gà bằng máy nghiền đa năng Trí Đạt

Để chế biến được một lượng thức ăn chăn nuôi lớn, nhiều hộ dân vẫn còn đang áp dụng phương thức chế biến truyền thống. Khác với họ, chú Thái đã đầu tư ngay chiếc máy nghiền đa năng Trí Đạt cỡ nhỏ để giảm thiểu công sức băm rau, nấu cám; đồng thời giảm được rất nhiều chi phí phát sinh khác trong quá trình chăn nuôi. “Một ngày tôi bỏ ra khoảng 30 phút là có thể chuẩn bị xong một bữa ăn cho gà rồi” – chú nói.

Sử dụng máy xay đa năng Trí Đạt để chế biến thức ăn chăn nuôi giúp chú tiết kiệm rất nhiều thời gian.

>>> Máy nghiền đa năng Trí Đạt cỡ trung.

>>> Máy nghiền đa năng Trí Đạt cỡ lớn.

Máy nghiền thức ăn chăn nuôi Trí Đạt là loại máy đang được nhiều bà con tin dùng trong chăn nuôi. Chức năng của máy không băm nhuyễn và xay mịn các loại thức ăn trên, mà máy còn có khả năng đảo trộn các nguyên liệu với nhau, tạo thành một hỗn hợp thức ăn chất lượng.

(Nhấp vào ảnh để xem chi tiết)

Hiệu quả chăn nuôi gà an toàn sinh học

Với mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học, mỗi năm chú Thái đều đặn xuất chuồng 3 đợt với số lượng 2000 con/đợt. Nhờ kĩ lưỡng từng khâu trong chăn nuôi gà, đàn gà nhà chú khi xuất chuồng bán rất được giá so với những hộ chăn nuôi khác trên địa bàn. Không những thế, từ khi sở hữu chiếc máy nghiền đa năng Trí Đạt, chú đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí chế biến thức ăn chăn nuôi.

Chất lượng đàn gà được đảm bảo hơn khi tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên.

Bên cạnh việc chế biến thức ăn, chú còn chú trọng đến vấn đề vệ sinh chuồng trại. Đệm lót sinh học là biện pháp hữu hiệu nhất được chú sử dụng để hạn chế mùi hôi chuồng trại, giảm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nhờ đó, đàn gà nhà chú ít khi xuất hiện dịch bệnh lây lan, mẫu mã và chất lượng sản phẩm cũng được nâng cao hơn.

Phỏng vấn chú Thái về hiệu quả sử dụng Balasa N01 làm đệm lót sinh học cho gà.

Tính đến nay, đã có rất nhiều hộ chăn nuôi gia đình, các trang trại lớn, nhỏ áp dụng mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học bởi những ưu điểm mà mô hình này mang lại. Có thể nói, ngoài việc đẩy mạnh ứng dụng máy móc công nghệ cao vào kĩ thuật chăn nuôi, sản xuất, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học đang dần trở thành xu hướng bền vững, góp phần thay đổi thói quen và tư duy của bà con nông dân về một nền nông nghiệp sạch.

Nguồn: chephamsinhhoc

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top