For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Sử dụng chế phẩm sinh học A4 cho cây chôm chôm

Sử dụng chế phẩm sinh học A4 cho cây chôm chôm

Sử dụng chế phẩm sinh học A4 cho cây chôm chôm

Chôm chôm nói riêng và tất cả các loại cây trồng nói chung thì ngoài việc rễ hút chất dinh dưỡng lên để nuôi cây thì để giảm áp lực cho bộ rễ và đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để nuôi cây thì chúng ta nên sử dụng phân bón qua lá.

Sử dụng A4 cho cây chôm chôm

Sử dụng A4 cho cây chôm chôm

 

– Với thành phần chính gồm: Axit amin (đạm hữu cơ), Khoáng chất gồm đa lượng và vi lượng, các loại Vitamin thiết yếu, Các chủng vi sinh vật hữu ích, các loại Enzym.  Khi sử dụng chế phẩm sinh học A4 cho cây chôm chôm sẽ giúp giảm từ 30 – 50% lượng phân bón các loại tùy theo chất đất, đẩy nhanh tốc độ sinh trưởng của cây, cành lá xum xuê, tăng tỉ lệ thụ phấn và thụ tinh vì vậy tăng tỉ lệ đậu hoa và đậu quả, hạn chế hiện tượng rụng quả sinh lý.

– Ngoài ra phân bón lá A4 được sản xuất theo công nghệ Nano tiên tiến nhất. Giúp cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng  nhanh qua các vách tế bào. Tăng khẳ năng quang hợp và hấp thụ chất dinh dưỡng của cây.

 

1. Thời kì cây mới trồng:

Được tính từ khi trồng cây bầu đến khi cây cho thu hoạch vụ đầu tiên. Nếu trồng bằng hạt cây chậm cho quả (6 năm sau trồng), phân ly mạnh, cây không đồng đều, nên ngày nay người ta chú ý đến chiết cành và đặc biệt là ghép cây, vì vậy chỉ sau khoảng 2 – 2,5 năm đã cho thu hoạch.

a) Giai đoạn xử lý đất.

– Dùng 15ml chế phẩm sinh học hòa với 20 – 25l nước phun đều 01 lượt xung quanh đáy hố trồng. Tác dụng giúp đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, tạo điều kiện thúc đẩy rễ cây con phát triển sau trồng. (Nếu có điều kiện thì phun 2 – 3lần, mỗi lần cách nhau 3 – 5 ngày trước khi trồng cây).

 

2. Bổ sung chế phẩm sinh học A4 vào từng thời kì của cây.

+ Sau trồng 10 – 15 ngày.

– Dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 45l nước phun đều 01 lượt. Giúp cây con phát triển chồi, lá; tăng cường khả năng quang hợp và hấp thụ dinh dưỡng qua lá, tăng khả năng sinh trưởng, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây trong thời kỳ bộ rễ còn chưa phát triển hoàn thiện.

+ Sau khoảng 2 tháng.

Phun bổ sung phân bón lá A4 cho cây chôm chôm để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây sinh trưởng phát triển mạnh, tăng số cành lá, tăng chiều cao cây.

 

+ Khi cây được 1 năm tuổi.

– Dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 40 – 45l nước phun đều 01 lượt. Cách 2 tháng phun đều 01 lượt, kết hợp với bón phân các loại.

+ Cây trên 2 năm tuổi

– Trước khi ra hoa: Dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 40 – 45l nước phun đều 01 lượt. Tăng số lượng hoa, hoa to, mập, tăng sức sống của nhụy.

– Thời gian cây đang ra hoa: Dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 40 – 45l nước phun đều 01 lượt. Cách 15 ngày phun tiếp 01 lượt. Tăng khả năng thụ phấn, thụ tinh, giảm hiện tượng rụng hoa sinh lý.

– Thời kỳ nuôi giữ quả: Sau khi hết hoa phun thêm 01 lượt nữa với liều lượng như trên. Sau đó phun liên tiếp mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày. Tăng tỉ lệ đậu quả, cung cấp dinh dưỡng cho cây nuôi quả.

– Thời kỳ quả lớn: Để cho quả chôm chôm tăng độ ngọt, cùi dày, quả to, màu sắc quả đẹp thì trước thu hoạch một tháng nên phun A4 một lần nữa.

 

3. Phục hồi cây sau thu hoạch.

– Tiến hành cắt tỉa cành lá già cỗi, cành nhỏ, còi cọc, tạo độ thoáng cho tán cây. Dùng 15ml chế phẩm sinh học pha với 40 – 45l nước phun đều 01 lượt. Tạo sức hồi sinh cho cây sau khi thu hoạch, cung cấp dinh dưỡng cho cây, thúc đẩy đâm chồi nảy lộc, phân cành, phân nhánh nhiều.

 * Chú ý trước khi sử dụng:

– Trước khi phun chế phẩm sinh học A4 cho cây trồng cần lắc đều chai chế phẩm.

– Phun chế phẩm sinh học dưới dạng sương mù, không phun đi phun lại nhiều lượt. Phun trong 5h nếu gặp trời mưa cần phải phun bổ sung.

– Không phun  chế phẩm sinh học vào thời điểm cây đang tung phấn, thụ phấn, thụ tinh. Thời gian phun tốt nhất là sau 4 – 5h chiều.

– Đối với cây trồng mang bệnh cần dùng thuốc đặc trị để chữa trị, sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng chế phẩm sinh học.

– Bảo quản chế phẩm sinh học nơi thoáng mát

Từ khóa: chế phẩm sinh học a4, chôm chôm

Nguồn: sinhhocvietnam

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top