For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Tiết kiệm chi tiêu và thực phẩm bằng cách tối giản hoá chiếc tủ lạnh

Tiết kiệm chi tiêu và thực phẩm bằng cách tối giản hoá chiếc tủ lạnh

Tủ lạnh quả thực là một phát minh tuyệt vời giúp ích rất nhiều cho cuộc sống con người. Từ việc làm lạnh, làm đá, giữ và bảo quản thực phẩm, chúng gần như trở thành người bạn thân thiết của những ai đảm nhiệm trọng trách nội trợ trong gia đình.

Tuy nhiên, cũng chính vì lẽ đó mà chiếc tủ lạnh thường xuyên trong tình trạng hỗn độn với đầy ấp thực phẩm hoặc là những thứ cần được giữ lạnh. Và việc tối giản hoá không gian của tủ lạnh không chỉ giúp cho chúng trong sạch sẽ, gọn gàng hơn mà còn có thể giúp tiết kiệm chi phí cho bạn.

Vậy làm cách nào để tối giản hoá chiếc tủ lạnh của chúng ta?

1. Hãy kiểm tra thực phẩm trong tủ lạnh trước khi bước ra chợ

Điều này có nghĩa là trước khi bạn ra ngoài đi chợ hay đi siêu thị, hãy xem lại một lượt tủ lạnh và ngăn bếp của mình xem hiện đã có những nguyên liệu gì rồi. Đây là một thói quen rất tốt vì nó tránh cho bạn mua lặp lại những thứ mà mình đã có. Ngoài ra, mỗi lần xem xét lại thực phẩm tích trữ trong nhà cũng là một cơ hội để bạn tối giản bớt những món đã quá cũ, hết hạn, hoặc không còn dùng được nữa.

2. Chuẩn bị món ăn với những gì đã có

Hãy tận dụng những nguyên liệu thực phẩm vẫn còn trong tủ lạnh để chế biến thành những món ăn thơm ngon cho gia đình, thay vì phải mua về nhiều thứ hơn và chuẩn bị cho một món ăn đặc biệt nào đó. Tất nhiên, bạn vẫn có thể mua thêm nhưng hãy dành nó vào một dịp khác khi mà thật sự cần. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và cả tránh lãng phí thực phẩm còn có thể sử dụng.

3. Lập kế hoạch ăn uống cho cả tuần

Không cần phải quá tỉ mỉ hay chi tiết, bạn chỉ cần liệt kê ra những món ăn dự định sẽ làm cho các ngày trong tuần và từ đó việc đi chợ cũng như cân đối về dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tránh lặp lại những món ăn đã nấu vào tuần trước và chuẩn bị được nhiều món ăn mới lạ hơn, kích thích vị giác cho cả nhà.

4. Luôn liệt kê rõ các thực phẩm cần mua khi đi chợ

Chúng ta thường có thói quen mua một thứ gì đó vì nghĩ rằng “sẽ có lúc cần đến nó” hoặc “thể nào cũng cần đến nó, đây chính là lý do khiến chúng ta lãng phí và dẫn đến vun tay quá trớn. Việc đi chợ với danh sách những sản phẩm cần mua rõ ràng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tránh lấy thêm những thứ không cần thiết.

5. Ghi chú lại ngày hết hạn của thực phẩm trên bao bì

Với nhóm thực phẩm thường để lâu hơn trong tủ lạnh như trứng, sữa, nước quả…, việc ghi rõ ngày hết hạn trên bao bì là rất quan trọng để các thành viên trong gia đình chú ý và tích cực sử dụng thực phẩm trong hạn định, tránh lãng phí. Thông thường những sản phẩm này đã có in ngày hết hạn trên bao bì rồi nhưng chữ in thường rất nhỏ, bởi vậy, nên chủ động ghi lại chữ lớn hơn ngay trên nắp hoặc thân bao bì.

6. Sắp xếp tủ lạnh khoa học hơn

Tuân thủ quy tắc “nhỏ trước lớn sau” sẽ giúp bạn dễ quan sát được các thực phẩm đang có và tránh được việc lãng quên chúng. Đồng thời hãy chia khu vực riêng biệt cho từng nhóm thực phẩm như bánh kẹo, rau củ, trái cây, thịt cá… Việc này không chỉ tốt cho sức khoẻ của bạn mà còn giúp bạn dễ dàng biết được bạn đang có những loại thực phẩm nào và cần mua thêm những gì.

Với 6 gợi ý trên, House of Chay hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn giữ cho chiếc tủ lạnh luôn gọn gàng, ngăn nắp cũng như là  tiết kiệm chi phí thực phẩm cho gia đình nhỏ của chính bạn.

Nguồn: houseofchay.com

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top