For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Tổng hợp những cách trồng rau bằng chai nhựa “cực sáng tạo” mà bạn nên thử

Tổng hợp những cách trồng rau bằng chai nhựa “cực sáng tạo” mà bạn nên thử

Bạn có thể tự tay trồng rau sạch ngay tại khuôn viên nhà của mình mà không cần sử dụng tới dụng cụ chuyên dụng như chậu trồng, khay,.. mà ban có thể tận dụng những đồ dùng hỏng, như trồng rau bằng chai nhựa.

Mặc dù muốn sở hữu một vườn rau sạch cho chính tay mình tạo nên nhưng lo lắng vì không gian nhà bạn không đủ diện tích. Bài viết hôm nay của Fao sẽ xóa tan nỗi lo ấy cho bạn, Fao sẽ hướng dẫn bạn thiết kế một vườn rau sạch tại nhà đơn giản, dễ làm và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Nguyên liệu chính là vỏ chai nhựa đã sử dụng sẽ được đưa vào trồng rau sạch bằng chai nhựa. Đến với bài viết ngày hôm nay, Fao sẽ mang đến cho bạn 1 cách trồng rau vô cùng đơn giản, tiết kiệm chi phí, đó là cách trồng rau tại nhà bằng chai nhựa cũng như các kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây nhé.

1. Kệ treo chai nhựa nối tiếp

Trồng rau bằng chai nhựa

Trồng rau bằng chai nhựa

Kiểu kệ treo chai nhựa cũng giống như cách làm tháp trồng rau bằng chai nhựa vậy. Các chai nhựa cũ sẽ được tận dụng nối tiếp thích hợp để trồng 1 cây trong 1 chai.

Khi tưới phía trên, nước sẽ từ từ chảy xuống các chai ở dưới, với cách trồng rau bằng chai nhựa theo kiểu này vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa dễ dàng thực hiện tưới nước.

2. Vườn chai nhựa trồng cây đủ màu sắc trang trí

Nếu bạn là một người yêu nhiều màu sắc thì đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đó. Trồng rau tại nhà bằng chai nhựa theo phong cách như thế này vô cùng bắt mắt, thu hút người nhìn.

Vườn chai nhựa đủ màu sắc trang trí thường được các quán cà phê áp dụng, trồng một loại cây cảnh vào một chai, các chai được trải dài trên 1 bức tường, sẽ rất đẹp nổi bật và thu hút nếu bạn kết hợp thêm nhiều màu sắc hơn nữa.

3. Trồng rau bằng chai nhựa theo kiểu kim tự tháp

Cách tái chế chai nhựa thành chậu trồng rau

Cách tái chế chai nhựa thành chậu trồng rau

Có rất nhiều cách tái chế chai nhựa thành chậu trồng rau và trong đó trồng rau bằng chai nhựa theo kiểu kim tự tháp là một hình thức vô cùng sáng tạo.

Bạn sẽ không cần phải tưới nước cho cây, bởi đã được thiết lập hệ thống tưới nước tự động từ trên tháp xuống dưới tháp cho cây. Với kim tự tháp này, bạn tha hồ trồng đủ loại cây mà mình yêu thích.

Hơn nữa kiểu trồng này trông rất sang trọng, tinh tế, khiến người nhìn không thể dời mắt.

4. Chai nhựa treo cửa sổ

Cách trồng rau trong chai nhựaCách trồng rau trong chai nhựa

Cách trồng rau trong chai nhựaCách trồng rau trong chai nhựa

Đây là cách đơn giản nhất trong những cách trồng rau trong chai nhựa, bạn có thực hiện thể treo các chai như thế này, ở dưới đáy chai bạn cần phải đục 1 lỗ nhỏ để nước từ chai trên có thể chảy xuống chai dưới.

5. Chai nhựa treo theo tầng

Trồng rau trong chai nhựa

Trồng rau trong chai nhựa

Một ý tưởng vô cùng sang tạo tiết đến là trồng rau sạch trong chai nhựa theo kiểu thiết kế dạng treo tầng. Với kiểu thiết kế này sẽ càng đẹp hơn rất nhiều nếu bạn trồng nhiều loại hoa khác nhau, sẽ tô điểm thêm sắc màu cho ngôi nhà của bạn.

6. Trồng rau gia vị

Những loại cây gia bị như: hành lá, rau bạc hà, tía tô, mùi tàu,… thì rất cần thiết trong các bữa ăn hàng ngày phải không nào. Tuy nhiên, mỗi lần chế biến món ăn chúng ta chỉ cần một lượng nhỏ những loại rau gia vị trên, nếu cứ phải đi mua thì thật mất nhiều thời gian và công sức.

Vì vậy bạn có thể trồng chúng ngay tại ngôi nhà của mình dù không gian gia đình bạn không rộng rãi, có rất nhiều cách để trồng khi không có đủ diện tích mà vẫn thu được hiệu quả cao.

Bạn hoàn toàn có thể trồng rau sạch trong chai nhựa ngay tại nhà nhưng thay vì phải treo giống các mẫu thiết kế ở trên, bạn có thể khoét những lỗ lớn ở bên hông chai, và trồng vào chậu các loại rau gia vị thường xuyên sử dụng như hành lá, húng quế,…

7. Trồng rau ăn lá

Chẳn cần phải ra chợ mà vẫn có thể ăn rau mỗi ngày, hơn nữa còn không phải lo tới rau bị phun thuốc trừ sâu, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta.

Cách trồng rau trong chai nhựa không hề khó, với thiết kế này, chuyên cho việc trồng rau hơn, bạn có thể lựa chọn bất kì loại rau nào mà ban yêu thích. Ở mỗi chai bạn cần phải tiến hành khoét 1 lỗ nhỏ ở dưới đáy chai để cây có thể dễ dàng dàng thoát nước, với chai lớn này, bạn có thể trồng rất nhiều loại rau ăn lá như rau xà lách, cải, …

8. Chai nhựa treo thẳng đứng

Trồng rau sạch trong chai nhựa

Trồng rau sạch trong chai nhựa

Cách trồng rau bằng chai nhựa theo kiểu thiết kế này vừac tinh tế, vừaó thể trồng nhiều loại cây kiểng làm xanh hơn cho ngôi nhà bạn, vừa tạo ra cảm giác thoáng đãng, mát mẻ.

9. Treo lơ lửng

 

Trồng rai bằng chai nhựa theo kiểu treo lơ lửng ở bất cứ đâu như này dễ dàng cho việc di chuyển để có ánh nắng, với cách này thì thích hợp trồng với những loại cây nhỏ.

10. Ươm mầm hạt giống

Cách trồng rau bằng chai nhựa

Cách trồng rau bằng chai nhựa

Bạn có thể tận dụng ngay các chai nhựa trồng rau để làm chậu đựng giá thể ươm hạt ví dụ như cà chua, dưa leo, bầu bí, …

11. Trồng rau trực tiếp trên chậu chai nhựa

Đây là kiểu vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Thay vì bỏ đi những chai nhựa đã qua sử dụng sẽ khiến cho môi trường bị ô nhiễm.

Với cách trồng rau trong chai nhựa này, bạn có thể tận dụng chúng bằng cách cắt và tạo dáng cho những chai nhựa này rồi biến chúng thành chậu trồng, thật sự rất hữu dụng.

12. Vườn rau chai nhựa xếp tầng

Tận dụng chai nhựa trồng rau

Tận dụng chai nhựa trồng rau

Chắc bạn sẽ rất  thích thú nếu sở hữu một vườn rau thế này, có thể trồng nhiều loại rau ăn lá mà không ảnh hưởng tới diện tích đất trồng.

13. Vườn treo từng tầng

Tham khảo cách khoét lỗ chai nhựa để trồng cây bằng chai nhựa dưới đây nhé, chỉ  với vài bước đơn giản là bạn có thể sở hữu một chậu đơn giản dễ trồng.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng rau tại nhà bằng chai nhựa cũng như những kiểu trồng, thiết kế rồi. Qua bài viết này, fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây trồng xanh tốt, giúp không gian gia đình bạn thêm xanh tươi, nổi bật nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top