For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Trồng Bầu Làm Giàu và câu chuyện vươn lên của người nông dân

Trồng Bầu Làm Giàu và câu chuyện vươn lên của người nông dân

Trồng bầu làm giàu có lẽ là một câu chuyện không cũ mà cũng không mới đối với những người quan tâm đến nông nghiệp nhưng cũng lạ lẫm với rất nhều người và nhiều người vẫn còn hoài nghi về câu chuyện này. Và hôm nay chúng ta hãy cùng Fao đến với một người nông dân để tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Câu chuyện trồng bầu làm giàu

Ông Định người nông dân với câu chuyện trồng bầu làm giàu đã có những chia sẻ với phóng viên về việc này khi ông đầu tư xây dựng nhà kính, lắp đặt hệ thống tưới tiêu hiện đại, tự động để trồng các loại rau ngắn ngày như rau mùi, cải thảo, xa lách, cà chua… trên diện tích 4.000 m2.

Nhưng giá cả các loại rau này bấp bênh không đủ tiền để trang trải cuộc sống. Ông tình cờ xem ti vi và thấy bà con nông dân ở Bắc Giang trồng bầu cho hiệu quả kinh tế cao, nên ông bắt đầu tìm hiểu và bắt đầu câu chuyện trồng bầu làm giàu của mình.Trồng bầu làm giàu

Trồng bầu làm giàu

Người nông dân trồng bầu làm giàu bằng cách nào?

Bắt đầu với câu chuyện làm giàu từ trồng bầu của của ông Định khi ông nghĩ là làm,ông tận dụng diện tích đất trong nhà màng đã có sẵn để trồng bầu, rồi mua tre và dây thép về làm giàn. Khoảng một thời gian ngắn sau, vườn bầu đã cho ông gặt hái được những thành quả đầu tiên.

Để bầu canh phát triển xanh tốt cho năng suất cao và chất lượng quả rất tốt, ông Định rất chịu khó tìm tòi những phương pháp chăm sóc tốt nhất, ông thường xuyên xuống vườn theo dõi và tưới nước cho vườn bầu.

Do bầu canh là giống cây trồng ưa nước, nắm được điều này nên ông rất chủ động, chú ý đến lượng nước cung cấp hàng ngày, đảm bảo cho vườn ượng nước đầy đủ.

Một trong những bí quyết trồng bầu làm giàu của ông Định là phân bón, ông sử dụng phân chuồng và các loại phân hữu cơ để bón cho vườn bầu, ông hầu như không sử dụng đến các loại phân hóa học và các loại chất kích thích.Làm giàu từ trồng bầu

Làm giàu từ trồng bầu

Nhờ thế mà giàn bầu canh của ông cho năng suất cao mà lại rất an toàn, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng từ đó bán được giá cao.

theo ông Định cách trồng và chăm sóc bầu canh không tốn nhiều chi phí như các loại cây ăn quả mà lại rất đơn giản. Chỉ cần ngâm hạt giống trong nước sạch từ 5 – 6 tiếng, đãi sạch, ủ kín trong khăn ẩm, tưới nước 2 lần một ngày, khoảng 2 ngày hạt nứt nanh thì ông đem gieo xuống vườn.

Chia sẻ kinh nghiệm trồng bầu làm giàu của mình, ông Định cho biết Khi cây bầu của ông dài khoảng 1 m thì ông bắt đầu cho leo giàn và điều chỉnh cho dây bầu phân bố cho đồng đều, tránh lật dây hoặc vặn úp.

Sau đó ông dùng dây lạt bằng tre để buộc gọn ở phía nách lá vào giàn cho chắc chắn. Mỗi cây bầu ông chỉ để 3 nhánh chính, mỗi nhánh sẽ để từ 2 – 3 quả, như vậy thì khi quả to sẽ không làm xô dây và tụt giàn.

Một năm ông trồng được 3 vụ bầu canh, mỗi vụ cho thu nhập ổn định khoảng 20 triệu đồng tùy theo giá cả thị trường. Tổng thu nhập 1 năm từ trồng bầu, gia đình ông Định là 60 triệu đồng. Nhờ vậy mà cuộc sống gia đình ông được ổn định và đã có phần dư giả.

Câu chuyện trồng bầu làm giàu của ông Định và còn nhiều những  tấm gương vươn lên làm giàu khác sẽ là động lực giúp cho những bà con nông dân Việt Nam vươn lên làm giàu cùng đất nước, có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp của mình! Goodbye!

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top