For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
  • Cây Thanh Nhãn
Mô Tả
Giá : đ75,000 (Chốt Giá)
Ngày : 15/09/2021
Địa Điểm : Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tên phổ thông: Thanh Nhãn
Tên khoa học: Euphoria Longana
Họ thực vật: Họ Bồ Hòn ( Sapindaceae)
Nguồn gốc xuất xứ: Cô Trần Kiều một chủ Vườn Nhãn ở ấp Giồng Nhãn A (xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu) cho biết: “Năm 1994, trong mùa thu hái trái, tôi thấy trong Vườn Nhãn của gia đình có một vài gốc nhãn già cỗi nhưng có những trái Nhãn rất ngon. Trái Nhãn có màu vàng tươi, cơm dày, khô ráo, vị thơm, ngọt và giòn hơn hẳn những Giống Nhãn Khác trong vườn. Thấy vậy, tôi đã mày mò lấy cành Cây Nhãn này để tháp bo lên những gốc Nhãn cũ trong vườn và đã cho ra đời Giống Nhãn mới”.
Trải qua nhiều năm cố gắng và kiên trì, cô Kiều đã lai tạo, chăm sóc, bón phân tất cả những Cây Nhãn lão, Nhãn thường trong vườn trở thành Nhãn ngon (Nhãn giống mới) tức là Thanh Nhãn Bạc Liêu hiện nay. Xuất phát từ “Thanh Ngọc” là pháp danh của cô Trần Kiều, Bạn bè hay gọi là “Cô Thanh” vì muốn cho mọi người biết và nhớ đến cô mỗi khi ăn được loại Nhãn này, nên anh chị em trong gia đình góp ý và qua nhiều lần thuyết phục để lấy tên cô đặt cho Giống Nhãn mới này là “Thanh Nhãn”. Tuy nhiên, với cô Kiều và nhiều hộ trồng Nhãn ở địa phương thì nguồn gốc của Cây Thanh Nhãn vẫn còn là một bí ẩn cho đến khi Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh bắt tay vào nghiên cứu.
Phân bố ở Việt Nam: Chủ yếu ở Nam Bộ
A. Đặc điểm hình thái:
Thân, tán, lá: Giống “Thanh Nhãn” có các đặc tính thực vật và nông học gồm: tán cây có hình vòm, thân thẳng, sần sùi, có màu trắng, xám lợt, phân cành nghiêng; hoa Nhãn có dạng hơi xoè nhìn chung không khác biệt nhiều so với những Giống Nhãn hiện đang trồng phổ biến ở ĐBSCL như Xuồng Cơm Vàng hay Nhãn Giồng Bạc Liêu.
Hoa, quả, hạt: Trái Thanh Nhãn hoàn toàn khác biệt với Nhãn Giồng Bạc Liêu như to hơn, nặng hơn, cơm dày, hạt nhỏ, ráo và ít nước hơn.

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái:
Tốc độ sinh trưởng: nhanh
Phù hợp với: Thanh Nhãn có khả năng chịu đông rất tốt, là điều kiện thuận lợi để xuất khẩu Thanh Nhãn sang các nước trên thế giới. Một đặc tính nổi trội của Thanh Nhãn là chưa có dấu hiệu nhiễm Bệnh Chổi Rồng, trong khi hiện nay các loại Nhãn khác đều bị bệnh này tấn công.
Ưu điểm nữa của Giống Nhãn này là không cần xử lý ra bông, chỉ cần tới mùa là Nhãn tự ra bông cho trái, người trồng chỉ hỗ trợ thuốc bảo vệ thực vật lúc đầu để cho cây khỏe. Trái lớn khoảng 35 trái/kg, trái trung bình khoảng 50 trái/kg. Từ những đặc tính đó cho thấy Cây Thanh Nhãn đặc biệt và hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn.

>>> ALBUM CÂY THANH NHÃN
 

 
>>> TƯ VẤN VỀ CÂY THANH NHÃN
Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÂY XANH GIA NGUYỄN
Địa chỉ: Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline – Zalo: 0942 770 722 Ms Ngọc Yểm
Email: CayXanhGiaNguyen@gmail.com
Website: http://cayxanhgianguyen.com

Trái Thanh Nhãn

Nhắc đến ChoCayTrong.com khi bạn liên hệ với người bán.

 


Cho đánh giá của bạn

Tin liên quan
Top