For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
15+ loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vẫn tươi tốt

15+ loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vẫn tươi tốt

Ánh sáng là một điều kiện quan trọng để cây xanh có thể tồn tại. Tuy nhiên, có nhiều cây trồng trong nhà không cần ánh sángnhiều mà vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Vậy đó là những loại cây nào, tìm hiểu ngay cùng bài viết dưới đây nhé!

Cây kim tiền được trồng trong nhà mang lại tài lộc

Cây Kim Tiền tượng trưng cho tiền tài và thịnh vượng. Đặc biệt khi cây ra hoa, đây là điềm lành về sự thành công may mắn đang sắp gõ cửa nhà bạn đấy.

Cây kim tiềnCây kim tiềnCây kim tiền
Cây kim tiền

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà để loại bỏ độc tố

Lưỡi hổ là loại cây có khả năng hấp thụ đến hơn 107 chất độc tố, đồng thời đem lại tài vận rất tốt cho gia chủ mà không hề tốn công chăm sóc. Vì vậy mà nhiều gia đình lựa chọn cây lưỡi hổ để trồng trong nhà.

Cây lưỡi hổCây lưỡi hổCây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Bàng Singapore trồng trong nhà không cần ánh sáng

Là một giống cây mới mang tính độc đáo phù hợp trồng trong nhà, bàng Singapore có thể hấp thụ nhiều khí độc hay bụi bẩn, thanh lọc không khí cũng rất tốt. Ưu điểm của loại cây này là có thể sống trong điều kiện ánh sáng của đèn huỳnh quang.

Bàng SingaporeBàng SingaporeBàng Singapore
Bàng Singapore

Tre may mắn giúp gia chủ phát lộc khi trồng trong nhà

Như tên gọi, tre may mắn (cây phất lộc) có ý nghĩa phong thủy rất tốt, thu hút vượng khí vào nhà, tăng năng lượng tích cực, đem lại may mắn và sức khỏe. Hình dáng của cây cũng rất đẹp, rất hay được sử dụng trong trang trí nhà cửa.

Cây tre may mắnCây tre may mắnCây tre may mắn
Cây tre may mắn

Không cần ánh sáng vẫn có thể trồng cây lan ý

Ngoài ý nghĩa về phong thủy như đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia chủ, cây lan ý còn có khả năng hấp thụ tia bức xạ từ các thiết bị điện tử. Ngoài ra nó còn giúp điều hòa không khí, giữ ẩm cho căn nhà, tiêu diệt nấm mốc và các độc tố trong không khí.

Cây lan ýCây lan ýCây lan ý
Cây lan ý

Trồng sen thạch bích trang trí nhà cửa

Theo quan niệm của người châu Á, sen thạch bích tượng trưng cho sự may mắn, có thể đón tài lộc vào nhà. Người ta thường đặt cây gần lối vào ở cửa hàng hay văn phòng, giúp  đem lại sự thịnh vượng.

Cây sen thạch bíchCây sen thạch bíchCây sen thạch bích
Cây sen thạch bích

Trầu Bà – cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây trầu bà là loại cây dễ thấy ở hành lang, cổng hay phòng khác của các gia đình. Giống cây cảnh này được trồng trong nhà với ý nghĩa đem lại may mắn, thịnh vượng. Nó còn có tác dụng điều hòa không khí, hấp thụ khí độc. Các nhà khoa học đã lựa chọn trầu bà là loại cây có thể khử độc không khí, thích hợp đặt trong phòng.

Cây trầu bàCây trầu bàCây trầu bà
Cây trầu bà

Lan bình rượu được trồng trong nhà đem lại ý nghĩa tốt

Lan bình rượu được sử dụng phổ biến để tặng trong các dịp lễ như mừng thọ, khai trương. Y nghĩa phong thủy của cây là đem lại phú quý cho gia chủ, giúp thăng chức, chiêu tài.

Cây lan bình rượuCây lan bình rượuCây lan bình rượu
Cây lan bình rượu

Cây vạn niên thanh trồng trong nhà

Loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng này có nhiều tác dụng tốt đối với gia chủ. Cây có khả năng thanh lọc và điều hòa không khí, hấp thụ khí độc và các tia bức xạ trong môi trường. Ngoài ra vạn niên thanh còn đem lại cho chủ nhân sự may mắn và tài lộc.

Cây vạn niên thanhCây vạn niên thanhCây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Trồng cỏ lan chi trong nhà

Một loại cây có khả năng thần kỳ là hấp thụ lên đến 95% khí cacbonic và loại bỏ các độc tố trong không khí. Cỏ lan chi còn giúp xua đuổi tà khí cũng như những điều xui xẻo, đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây cỏ lan chiCây cỏ lan chiCây cỏ lan chi
Cây cỏ lan chi

Cây đa búp đỏ phù hợp để trồng trong nhà

Cây đa búp đỏ được trồng trong nhà với tác dụng trang trí nhờ màu sắc bắt mắt. Hơn nữa nó còn tượng trưng cho sự an lành và may mắn, nhờ vậy mà công việc sẽ trôi chảy và thuận lợi hơn. Cây còn giúp hấp thụ các loại khí như hydrogen fluoride hay carbon monoxide và các bụi bẩn, khói thuốc…

Cây đa búp đỏCây đa búp đỏCây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ

Trồng cây ngũ gia bì với nhiều tác dụng tốt

Là một giống cây có khả năng xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí cũng như làm sạch không gian. Ý nghĩa của cây ngũ gia bì là ổn định tài vận, phát triển công việc, giữ vững tiền tài.

Cây ngũ gia bìCây ngũ gia bìCây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Cây kim ngân mang nhiều ý nghĩa

Đúng như tên gọi, cây kim ngân là biểu tượng của tiền tài. Trồng giống cây này trong nhà giúp gia chủ thu hút tài vận, may mắn, cuộc sống yên bình. Nó còn có khả năng đuổi muỗi và thanh lọc không khí rất tốt.

Cây kim ngânCây kim ngânCây kim ngân
Cây kim ngân

Cau tiểu trâm trồng trong nhà mang về tài lộc

Nếu bạn muốn tránh tà khí vào nhà, hãy trồng một chậu tiểu trâm. Bởi lẽ cây có ý nghĩa phong thủy rất tốt về khai thông vượng khí, mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho căn nhà của bạn.

Cây cau tiểu trâmCây cau tiểu trâmCây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Cây ngọc ngân trồng trong nhà

Loài cây cuối cùng trong danh sách là cây ngọc ngân. Nổi tiếng với khả năng thanh lọc không khí rất tốt, cây còn thu hút may mắn, tiền tài đến cho gia chủ.

Cây ngọc ngânCây ngọc ngânCây ngọc ngân
Cây ngọc ngân

Cây cối đem lại cho con người cả về ý nghĩa tinh thần đến lợi ích thiết thực. Hy vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được loài cây trồng trong nhà không cần ánh sáng phù hợp với bản thân mình nhé.

Nguồn: LamVuon.net

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top