For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Biện pháp xiết nước xử lý ra hoa trên cây có múi

Xiết nước xử lý ra hoa trên Cam, Bưởi, Quýt.. chỉ nên áp dụng đối với vườn trên 3 năm tuổi và thời gian xiết nước không quá 20 ngày

Cách tiến xiết nước để kích thích ra hoa cây có múi như sau:

• Sau khi thu hoạch tiến hành cắt tỉa cành bị sâu bệnh, cành vô hiệu (không có khả năng cho trái) và bón phân bồi dưỡng để cây phục hồi sau mùa cho trái.
• Rút khô nước trong mương vườn và ngưng nước để tạo “sốc” cho cây.
• Thời gian xiết nước kéo dài khoảng 3 tuần đến khi thấy lá hơi héo thì cho nước vào mương cách mặt đất 20 – 30 cm trong 12 giờ, sau đó rút bớt nước ra còn cách mặt liếp 50 – 60 cm để không làm rễ cây bị thiệt hại gây mất sức cho cây.
• Tưới nước, bón phân đầy đủ thúc cây sớm ra đọt và nụ hoa. 
• Trong giai đoạn trước khi ra hoa và sau khị đậu trái con nên sử dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI pha theo tỷ lệ 1:3000, cách 10-15 ngày phun 1 lượt. Giúp cây cân bằng dinh dưỡng, tăng tỷ lệ ra hoa hạn chế hiện tượng rụng hoa rụng trái sinh lý. Đồng thời giúp quả phát triển đồng đều, giảm thiểu sâu bệnh gây hại.

[kdn-iframe width=”640″ height=”360″ src=”https://www.youtube.com/embed/Wzek6TOqPaA” frameborder=”0″ allowfullscreen=””][/kdn-iframe]

Cứu 50ha vườn Quýt bằng phân bón VƯỜN SINH THÁI tại BRVT | VTV2

Lưu ý: Chỉ nên xiết nước đối với vườn cây trên 3 năm tuổi và thời gian xiết nước không quá 20 ngày để kéo dài tuổi thọ và thời kỳ kinh doanh của cây có múi.

VƯỜN SINH THÁI

Nguồn: https://vuonsinhthai.com.vn/bien-phap-xiet-nuoc-xu-ly-ra-hoa-tren-cay-co-mui.html

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top