For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Các mẫu thiết kế vườn cây ăn quả gia đình vừa đẹp vừa hiệu quả

Các mẫu thiết kế vườn cây ăn quả gia đình vừa đẹp vừa hiệu quả

Có một sân vườn riêng tại nhà đang là xu hướng của nhiều hộ gia đình. Việc thiết kế vườn cây ăn quả ngày càng được nhiều người quan tâm.

Nó vừa khiến cho không gian sống của bạn thêm phần trong lành, vừa kiến trúc ngôi nhà bạn thêm độc đáo, vừa cung cấp một nguồn trái cây sạch sẵn có.

Vì thế, trong bài viết này hãy cùng xem qua những gợi ý các mẫu thiết kế vườn cây ăn quả gia đình đem lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao nhé.

Thiết kế vườn cây ăn quả gia đình

Thiết kế vườn cây ăn quả gia đình đang là một trong những xu hướng dễ bắt gặp nhất hiện nay ở các hộ gia đình.

Vườn cây ăn quả gia đình thường có thiết kếrất đa dạng, và tùy vào mục đích cũng như tính thẩm mỹ đặc thù mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một kiểu mẫu phù hợp với ngôi nhà của mình.

Hãy cùng xem qua những mẫu vườn cây ăn quả cho gia đình dưới đây để có thêm được những lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

Vườn cây ăn quả cho gia đìnhVườn cây ăn quả cho gia đìnhVườn cây ăn quả cho gia đình
Vườn cây ăn quả cho gia đình

Vườn cây ăn quả

Vườn cây ăn quả tại gia có thể giúp bạn vừa tận dụng được diện tích vừa có thêm nông phẩm và thu nhập từ cây trái trong nhà. Có rất nhiều hộ gia đình đã tận dụng phần sân vườn để phát triển mô hình vườn cây ăn quả.

Ngoài mục tiêu kinh tế, những vườn trái cây này còn có thể phát triển theo kiểu “du lịch miệt vườn” ( một  trong những mô hình du lịch đang phát triển hiện này) vì tính thẩm mỹ của nó đối với hộ gia đình.

Vườn cây ăn quảVườn cây ăn quảVườn cây ăn quả
Vườn cây ăn quả

Tuy nhiên khi thiết kế vườn cây ăn quả gia đình, cần chú ý đến các yếu tố như khí hậu, nhiệt độ, thổ nhưỡng, cách chăm bón… để lựa chọn loại cây trồng phù hợp, đảm bảo năng suất và hiệu quả.

Đồng thời, mọi người có thể áp dụng khoa học công nghệ, các loại phân bón, hệ thống tưới tiêu để giúp cây đạt năng suất cao.

Vườn cây tạp

Vườn cây tạp cũng có thể là một gợi ý dành cho bạn. Vườn cây tạp có là vườn trồng đan xen nhiều loại cây khác nhau để tận dụng được tối đa nguồn đất và quỹ thức ăn.

Với những hộ gia đình chưa có kinh nghiệm chuyên canh thì vườn cây tạp là một gợi ý quan trọng trong thiết kế vườn cây ăn quả gia đình.

Vườn cây tạpVườn cây tạpVườn cây tạp
Vườn cây tạp

Vườn cây ăn quả và vật nuôi

Mô hình vườn cây ăn quả và vật nuôi hay còn được gọi là trang trại hiện đang rất được phát triển ở nước ta.

Sự kết hợp giữa trồng vườn ăn quả và vật nuôi sẽ làm tăng năng suất, tăng hiệu quả kinh tế, và tận dụng được diện tích cũng như nguồn thức ăn sẵn có.

Vườn cây ăn quả và vật nuôiVườn cây ăn quả và vật nuôiVườn cây ăn quả và vật nuôi
Vườn cây ăn quả và vật nuôi

Vườn cây ăn quả cho nhà phố

Làm sao có thể xây dựng một vườn cây ăn quả cho nhà phố? Với diện tích sân vườn nhỏ hẹp, thiết kế vườn cây ăn quả cho gia đình nào sẽ phù hợp với những ngôi nhà phố như thế?

Hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế vườn cây ăn quả gia đình để có thêm những thông tin chọn lọc cho mình.

Vườn cây ăn quả cho nhà phốVườn cây ăn quả cho nhà phốVườn cây ăn quả cho nhà phố
Vườn cây ăn quả cho nhà phố

Hiện nay, những ngôi nhà ở thành thị không có nhiều đất đai thừa. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng bất kì một không gian trống nào trong nhà để tự phát triển khu vườn ăn quả theo ý muốn của bản thân.

Thông thường, với những khu nhà phố, người ta sẽ chọn lựa những thiết kế vườn cây ăn quả gia đình trên sân thượng bởi nó không những tận dụng được diện tích thừa ở phần trên của căn  nhà mà còn tô điểm thêm cho cảnh trí, và không gian sống của bạn.

Bạn có thể chọn trồng các loại dây leo cho quả, dưa lưới hay các loại rau sạch… để xây dựng khu vườn trên sân thượng của mình.

Các loại cây ăn quả cho nhà phốCác loại cây ăn quả cho nhà phốCác loại cây ăn quả cho nhà phố
Các loại cây ăn quả cho nhà phố

Cây sơ ri

Đây là một loại cây dễ trồng đối với những căn nhà phố và là một gợi ý đáng lưu tâm cho thiết kế vườn cây ăn quả gia đình. Thuộc loại ưa sáng, không kén loại đất, sơ ri rất phù hợp với đất đai nhà phố.

Cây sơ riCây sơ riCây sơ ri
Cây sơ ri

Cây ổi

Là một loại cây ăn quả phổ biến nhất trong những sân vườn. Cây ổi có sức sống tốt, tán lá không quá rộng, phù hợp với nhiều loại đất trồng. Vì thế trồng ổi là một lựa chọn hợp lý đối với những căn nhà ở  thành phố.

Cây ổiCây ổiCây ổi
Cây ổi

Cây cóc Thái

Là một loại hoa quả nhiệt đới, cóc Thái sinh trưởng và cho quả quanh năm nên được trồng nhiều ở những sân vườn cây quả.

Cây cóc tháiCây cóc tháiCây cóc thái
Cây cóc thái

Cây lựu đỏ

Lựu đỏ không chỉ là một loại cây ăn quả, mà còn được dùng để trang trí sân vườn. Vì thế bạn có thể tận dụng lựu đỏ để trang trí ban công, cửa nhà.

Cây lựu đỏCây lựu đỏCây lựu đỏ
Cây lựu đỏ

Cây khế

Khế là loại cây ăn trái đặc trưng của những miền quê Việt. Với những gia chủ thích phong cách dân dã, bình dị, thoải mái có thể lựa chọn khế để trồng trong sân vườn hoặc sân thượng

Cây khếCây khếCây khế
Cây khế

Cây táo ta

Táo ta có lượng vitamin C cao lại không chiếm nhiều diện tích đất trồng, vì thế lựa chọn cây trồng là táo trong sân vườn nhà bạn sẽ đem lại nguồn trái cây có chất dinh dưỡng cao.

Cây táo taCây táo taCây táo ta
Cây táo ta

Cây bưởi da xanh

Đừng nghĩ bưởi da xanh chỉ thích hợp trồng ở không gian rộng rãi thì mới sinh trưởng tốt. Hiện nay, mô hình trồng bưởi trong chậu ở những khu nhà phố rất phổ biến và đây được coi là một trong những lựa chọn thiết kế vườn cây ăn quả gia đình đem lại hiệu quả cùng năng suất rất cao.

Cây bưởi da xanhCây bưởi da xanhCây bưởi da xanh
Cây bưởi da xanh

Cây quất – cây tắc

Cây quất được trồng nhiều trong những sân vườn để lấy quả rất thuận tiện. Tuy nhiên, đối với những căn nhà phố, quất còn dùng để trang trí cho không gian sống với ý nghĩa cầu mong sự sung túc, hạnh phúc và may mắn.

Cây quấtCây quấtCây quất
Cây quất

Vườn cây ăn quả bốn mùa

Vườn cây ăn quả bốn mùa chắc chắn là niềm mơ ước của rất nhiều người. Đồng thời, đây cũng là một trong những thiết kế vườn cây ăn quả gia đình được nhiều người thích thú và quan tâm nhất hiện nay.

Những vườn cây giống chất lượng, cung cấp nông phẩm sạch quanh năm vừa là nguồn thu nhập của nhiều hộ gia đình vừa là địa điểm thu hút khách du lịch muốn tham quan, trải nghiệm sinh thái.

Vườn cây ăn quả bốn mùaVườn cây ăn quả bốn mùaVườn cây ăn quả bốn mùa
Vườn cây ăn quả bốn mùa

Để tăng năng suất của những vườn cây ăn quả bốn mùa, nhà vườn có thể kết hợp với các biện pháp bón phân thuần Việt, tưới tiêu … để đảm bảo cho cây sinh trưởng tốt.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở bài viết trên, bạn sẽ có những thông tin tham khảo cần thiết về các thiết kế vườn cây ăn quả cho gia đình mình để vừa đạt được tiêu chuẩn “kép” về năng suất, chất lượng lẫn tính thẩm mỹ cao.

Nguồn: LamVuon.net

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top