For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cách sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho cây Tỏi, cây Hành

Cách sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho cây Tỏi, cây Hành

Sử dụng chế phẩm “Vườn Sinh Thái” cho cây hành tỏi ta, sẽ tăng cường khả năng quang hợp cho cây, kích thích sự phát triển rễ, thân và lá, tạo sức sinh trưởng tốt. Cải thiện chất lượng củ, màu sắc sáng đẹp, áo củ dày.

Quy trình sử dụng chế phẩm “Vườn Sinh Thái” cho cây Tỏi, cây Hành

1. Công dụng chế phẩm “Vườn Sinh Thái”

Chế phẩm “Vườn Sinh Thái” là một chất bổ dưỡng cho cây trồng và vật nuôi (trên cạn cũng như ở dưới nước), được sản xuất theo công nghệ Nano tiên tiến nhất. Thành phần chính của chế phẩm bao gồm: Axit amin (đạm hữu cơ), Khoáng chất gồm đa lượng và vi lượng, các loại Vitamin thiết yếu, Các chủng vi sinh vật hữu ích, các loại Enzym (men tiêu hóa). 

Sử dụng chế phẩm “Vườn Sinh Thái” cho cây hành tỏi ta, sẽ tăng cường khả năng quang hợp cho cây, kích thích sự phát triển rễ, thân và lá, tạo sức sinh trưởng tốt. Cải thiện chất lượng củ, màu sắc sáng đẹp, áo củ dày …

Khi sử dụng đúng theo quy trình kĩ thuật từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối có thể tăng sức đề kháng cho cây, cùng với những chủng vi sinh vật hữu ích trong chai chế phẩm sẽ giúp giảm được một số loại sâu bệnh hại như: bệnh sương mai, than đen…, sâu xanh da láng, bọ trĩ, dòi đục lá, nhện… Giúp nâng cao năng suất lên từ 15 – 25%.

MÔ HÌNH TRỒNG TỎI THEO HƯỚNG SINH HỌC TẠI KINH MÔN – HẢI DƯƠNG

2. Hướng dẫn sử dụng (ĐVT: 1.000m2)

2.1 Giai đoạn xử lý đất trồng
– Dùng 15ml chế phẩm “Vườn Sinh Thái” pha với 30 lít phun đều 01 lượt trên diện tích đất trồng. Tác dụng góp phần cải tạo đất, các chủng vi sinh vật hữu ích sẽ triệt tiêu các chủng vi sinh vật có hại trong đất, giúp đất canh tác giàu dinh dưỡng và tơi xốp hơn.

2.2 Giai đoạn sau trồng 7-10 ngày
– Dùng 15ml chế phẩm “Vườn Sinh Thái” pha với 40 – 45lít nước phun đều 01 lượt. Phun giai đoạn này có tác dụng thúc đẩy quá trình ra rễ, cung cấp dinh dưỡng cho cây giúp cây con nhanh phát triển.

2.3 Giai đoạn sau trồng 17 ngày
– Dùng 15ml chế phẩm “Vườn Sinh Thái” pha với 35 – 40lít nước phun đều 01 lượt xuống gốc cây. Tác dụng tăng cường được khả năng quang hợp cho cây, cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất, kích thích sự ra lá, phát triển lá và đẻ nhánh của cây.

2.4 Giai đoạn sau trồng 24 ngày
– Dùng 15ml chế phẩm “Vườn Sinh Thái” pha với 30 – 35lít nước phun đều 01 lượt xuống gốc cây. Cách 10-15 ngày phun đều 01 lượt với liều lượng như trên. Giúp thân mập, lá tỏi xanh tốt, ống lá mập, xanh và đều, kích thích đẻ nhánh và cung cấp dinh dưỡng cho quá trình hình thành củ.

2.5 Giai đoạn sau trồng 90 – 100 ngày
– Dùng 15ml chế phẩm “Vườn Sinh Thái” pha với 30 – 35lít nước phun đều 01 lượt xuống gốc cây. Tác dụng cung cấp dinh dưỡng, tăng khả năng tích lũy chất khô vào củ, làm cho củ mập, vỏ củ sáng đẹp, nâng cao chất lượng và mùi vị của tỏi khi sử dụng.

[kdn-iframe width=”640″ height=”360″ src=”https://www.youtube.com/embed/31eeFqP2yzU” frameborder=”0″ allowfullscreen=””][/kdn-iframe] 

* Chú ý trước khi sử dụng:

– Trước khi phun chế phẩm “Vườn Sinh Thái” cho cây trồng cần lắc đều chai chế phẩm.
– Dùng bình sạch để phun chế phẩm, không nên phun chung với bình phun thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc trừ cỏ.
– Phun chế phẩm dưới dạng sương mù, phun đều 01 lượt, không phun đi phun lại nhiều lượt. Phun trong 5h nếu gặp trời mưa cần phải phun bổ sung.
– Thời gian phun tốt nhất là trước 8h sáng và sau 4 – 5h chiều.
– Đối với cây trồng mang bệnh cần dùng thuốc đặc trị để chữa trị, sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng chế phẩm.
– Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng đồng thời kết hợp với quy trình bón phân hợp lý.

Nguồn: https://vuonsinhthai.com.vn/cach-su-dung-che-pham-sinh-hoc-vuon-sinh-thai-cho-cay-toi-cay-hanh.html

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top