For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cách Trồng Cây Nha Đam giúp ngôi nhà bạn thêm “xinh đẹp”

Cách Trồng Cây Nha Đam giúp ngôi nhà bạn thêm “xinh đẹp”

Hi! Xin chào mọi người! Có phải các bạn đang muốn có một cây nha đam trồng trong nhà, mà chưa biết cách trồng cây nha đam? Đừng lo trong bài viết này Fao sẽ giúp các bạn nắm được cách trồng cây nha đam cho lá to! Không dài dòng nữa. Let’ go!

Chuẩn bị giống trước khi trồng cây nha đam

Cách trồng cây nha đam không giống như nhiều loại cây trồng tại nhà khác là phải trồng từ hạt hay từ cây nguyên rễ, nha đam là một loại cây rất dễ trồng và dễ sống, hoàn toàn có thể sinh trưởng và phát triển từ một chiếc lá.

Cách trồng cây nha đam

Cách trồng cây nha đam

Do đó, bạn không phải mất công sức đi tìm hạt giống về trồng nhé. Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm xem nhà nào có cây nha đam đang phát triển tốt rồi xin lấy một lá từ thân cây chính là các bạn đã có thể bắt đầu trồng nha đam được rồi.

Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng cây nha đam

1, Dụng cụ trồng cây nha đam

Khi trồng nha đam các bạn cần chuẩn bị nhưnbx dụng cụ như khay, chậu, thùng xốp, bao xi măng hoặc khu đất trống ở nhà. Lưu ý, những dụng cụ trồng phải đục lỗ dưới đáy để thoát nước nước và có đường kính miệng khoảng 35-40cm, cao từ 40-45cm.

2, Đất Trồng cây nha đam

Tong cách trồng nha đam các bạn cần lưu ý là nha đam là cây có khả năng chịu được khô hạn, nhưng chịu ngập úng rất kém, do đó phải chọn vùng đất cao ráo nếu trồng ở vườn, đất trồng tơi xốp, tốt nhất là đất pha cát dễ thoát nước.

Trồng cây nha đam

Trồng cây nha đam

Như đã nòi ở trên thì thùng hay chậu trồng thì đều cần phải được đục lỗ. Bạn có thể mua sẵn hoặc trộn đất trồng với vỏ trấu, phân phân chuồng ủ hoai mục, xơ dừa…

3, Cách trồng nha đam hiệu quả nhất

Cách trồng cây nha đam lá to, đầu tiên đặt ngang lá nha đam trên nền đất, sau đó dùng tay vun một chút đất che khoảng một nửa lá. Tiếp đó đặt chậu cây ở nơi có nhiều nắng và tránh bị mưa hắt quá nhiều.

Sau đó tưới nước cho ẩm hết đất xung quanh. Những ngày sau tiếp tục theo dõi nếu đất quá khô thì bạn tưới cho cây thêm chút nước.

Đào cây con đã ươm ( lưu ý: Khi đào cần phải cẩn thận, cố gắng lấy được càng nhiều rễ càng tốt, nhằm giúp cây con khỏe mạnh, thu ngắn thời gian phục hồi). Sau đó, trồng theo rãnh, với khoảng cách cây với cây 40cm, giữa các hàng là 80cm.

Cách trồng cây nha đam lá t

Cách trồng cây nha đam lá t

Để cách trồng cây nha đam được hiệu quả thì cây nha đam giống sau khi lấy ra khỏi vườn ươm nên được để trong mát từ 2-3 ngày, sau đó mới đem ra trồng, như vậy thì cây con sẽ nhanh phát triển và tỉ lệ sống cao hơn.

Chăm sóc

Đương nhiên rồi muốn có một cách trồng cây nha đam lá to hiệu quả thì không thể thiếu được công đoạn chăm sóc. Cây nha đam không những dễ trồng mà còn rất dễ chăm sóc. Chỉ cần một vài chú ý nhỏ là các bạn đã có thể giúp cây phát triển khỏe mạnh rồi!

Cây Nha đam có khả năng chịu được nắng hạn, và phát triển tốt khi độ ẩm trong đất được giữ ở mức vừa phải. Vì vậy, trong mùa khô cần thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho đất. Khoảng 3-5 ngày thì bạn nên tưới 1 lần cho cây để cây sinh trưởng tốt, đạt chất lượng cao.

Sau khi cấy cây nha đam con được khoảng 10 ngày thì bắt đầu tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, các loại phân chuồng ủ hoai mục… cho nha đam. Cứ 15-20 ngày thì bạn bón phân cho cây 1 lần.

Thu hoạch

Cách trồng cây nha đam khá đơn giản và sau khi trồng khoảng 6 tháng là cây nha đam có thể cho bạn được thu hoạch lứa đầu tiên và sau đó cứ mỗi tháng bạn lại thu hoạch một lần.

Thu hoạch nha đam

Thu hoạch nha đam

Sau một năm xung quanh cây mẹ sẽ phát triển ra nhiều cây con và bạn có thể chọn những cây con to khỏe nhất để thay thế cây mẹ.

Cách trồng cây nha đam chỉ đơn giản như vậy thôi các bạn ạ! Chỉ cần tranh thủ chút thời gian sau giờ làm việc hay những ngày cuối tuần là các bạn đã có thể tự trông cho mình được loại cây đầy lợi ích này rồi. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ! Goodbye!

Nguồn: fao.org.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top