For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Chế phẩm sinh học A4 cho cây rau

Chế phẩm sinh học A4 cho cây rau

Chế phẩm sinh học A4 cho cây rau

Rau là thành phần thiết yếu không thể thiếu trong mọi bữa ăn của gia đình Việt. Thị trường tiêu thụ rau trong nước lớn, vì thế các vùng trồng rau lớn càng phát triển.

Đây là cây ngắn ngày thu hoạch nhanh, để rút ngắn thời gian thu hoạch và cây vẫn cho năng suất cao thì cần bổ sung dinh dưỡng qua lá để cây hấp thụ một cách nhanh nhất. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và năng suất cao thì chúng ta sử dụng phân bón lá A4 với thành phần chính là  Axit amin (đạm hữu cơ), Khoáng chất gồm đa lượng và vi lượng, các loại Vitamin thiết yếu, các loại Enzym giúp cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh, rút ngắn thời gian thu hoạch và hoàn toàn không độc hại.

1. Rau ăn lá, ăn củ

1.1 Thời kỳ xử lý đất.

Trước khi xuống giống 2 – 3 ngày, sử dụng chế phẩm sinh học A4 phun đều xuống mặt luống. Phun như thế để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất, khoáng hóa các thành phần lân và kali khó tan trong đất. Ngoài ra còn ức chế các chủng giống vi sinh vật gây hại trong đất trồng, tạo điều kiện cho vi sinh vật có lợi phát triển.

1.2 Thời kỳ ngâm giống.

Xử lý hạt giống: Dùng 5ml chế phẩm sinh học A4 pha với 10 lít nước, sau đó cho hạt giống vào ngâm trong thời gian khoảng 40 – 60 phút.

– Xử lý cây con: Trước khi trồng ngâm phần rễ cây con vào dung dịch đã pha với tỷ lệ 5ml chế phẩm pha với 12 – 15 lít nước trong thời gian 15 – 20 phút sau đó vớt ra trồng.

1.3 Thời kỳ cây bén rễ hồi xanh và phát triển thân lá.

Sau khi xuống giống từ 7 – 10 ngày, thì sử dụng chế phẩm A4 phun đều một lượt. Phun định kì cách nhau 5 – 7 ngày đến khi thu hoạch.

 

 

2. Rau ăn quả.

Vào từng thời kì xử lý tương tự như với trồng rau ăn lá.

+ Thời kì cây ra hoa đậu quả: 

Định kì phun A4 vào thời kì trước khi ra hoa 7 -10 ngày. Đến khi đậu quả thì bổ sung dinh dưỡng để tăng khả năng đậu quả và tăng chất lượng trái, vỏ bóng đẹp. phun định kì cách nhau 10 – 12 ngày đến khi thu hoạch.

 

 

 

* Chú ý trước khi sử dụng chế phẩm A4:

– Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Dung dịch đã pha trộn không để quá 48h.

– Trước khi phun chế phẩm “A4” cho cây trồng cần lắc đều chai chế phẩm.

– Phun chế phẩm dưới dạng sương mù, phun đều 01 lượt, không phun đi phun lại nhiều lượt. Phun trong 5h nếu gặp trời mưa cần phải phun bổ sung.

– Thời gian phun tốt nhất là trước 9h sáng hoặc sau 16h chiều.

– Phun cách thời điểm hoa rộ khoảng 3 – 5 ngày.

– Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng đồng thời kết hợp với quy trình bón phân hợp lý.

Từ khóa: chế phẩm, chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học a4

Nguồn: sinhhocvietnam

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top