For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 CHO CÂY SẮN

CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 CHO CÂY SẮN

CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 CHO CÂY SẮN

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 CHO CÂY SẮN

che-pham-sinh-hoc-a4-cho-cay-san (1)

che-pham-sinh-hoc-a4-cho-cay-san (1)

1 Công dụng:

Chế phẩm sinh học “A4” Là một chất bổ dưỡng cho cây trồng được sản xuất theo công nghệ Nano tiên tiến nhất. Với những thành phần như axitamin(đạm hữu cơ), các khoáng chất đa lượng và vi lượng, các vitamin thiết yếu, các chủng vi sinh vật hữu ích, và các loại EnZym. Khi sử dụng chế phẩm sinh học “ A4” cho cây sắn sẽ giúp giảm từ 30 đến 40% lượng phân bón các loại,  giúp tạo sức sinh trưởng cho toàn bộ thân, lá, và rễ làm tăng hàm lượng tinh bột trong củ, giúp nâng cao năng suất lên từ 15 đến 25%, và đặc biệt có thể giúp cây sắn phòng tránh được một số bệnh như bệnh thối đọt, cháy lá …

2 Cách dùng:

Làm đất: Cày sâu 20cm, cày 2 lần, mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày, bừa 2 lần (lần 1 sau khi cày lật đất lần 1 khoảng 7 – 15 ngày và lần 2 sau khi cày 2,5 – 7 ngày). Sau mỗi lần cày đất dùng 30ml chế phẩm sinh học pha với 15l nước phun đều một lượt.  Sẽ giúp cho đất tơi xốp và tăng độ phì cho đất.

Xử lí hom giống: Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 15 lít nước ngâm hom giống tron vòng từ 30 phút đến 1h, sau đó đem trồng. Giúp nâng cao tỉ lệ nảy mầm, sức nảy mầm nhanh và đều,  chồi mập.

che-pham-sinh-hoc-a4-cho-cay-san (2)

che-pham-sinh-hoc-a4-cho-cay-san (2)

Thời kì sau trồng 7 đến 10 ngày: Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 15 lít nước phun đều 1 lượt, giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây non, nảy mầm đều và dứt khoát, tạo sức sinh trưởng cho cây, kích thích hình thành rễ .

Thời kì sau trồng 35 đến 40 ngày: Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 15lít nước phun đều một lượt sẽ giúp tăng cường sức sinh trưởng cho cây, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để hoàn thiện các bộ phận thân rễ và lá…

Thời kì sau trồng 135 đến 140 ngày: Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 10 lít nước phun một lượt, cách 15 đến 20 ngày phun một lần, sẽ giúp tăng cường khả năng quang hợp cho cây, kích thích sự tra đổi chất và hấp thụ các chất qua rễ, thúc đẩy sự tích lũy chất khô, tinh bột và các chất khoáng, đẩy nhanh quá trình hình thành củ.

 

 

Nguồn: sinhhocvietnam

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top