For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gợi ý các loại cây trồng trên sân thượng

Gợi ý các loại cây trồng trên sân thượng

Gợi ý các loại cây trồng trên sân thượng

Việc môi trường sống ô nhiễm và thiếu thốn thực phẩm sạch đã khiến người dân các thành phố lớn bắt đầu học cách trồng các loại cây trên sân thượng nhà mình. Loại cây thường được chọn trồng trên sân thượng là rau trong thùng xốp, cây ăn trái trồng trong chậu hay cây bonsai…

Gần đây các nhà khoa học đưa ra thị trường các loại cây có năng suất rất cao phù hợp trồng trong chậu hay thùng xốp mà chất lượng vẫn rất đảm bảo. Người dân cũng dần thay thế các thực phẩm ngoài chợ có nhiều dư lượng thuốc trừ sâu ảnh hưởng sức khoẻ bằng các thực phẩm sạch do tự tay mình trồng.

Rau trồng trong thùng xốp

Nếu tận dụng tốt 40m2 sân thượng thì có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu rau sạch cho gia đình bạn. Việc trồng rau không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu thực phẩm mà còn giúp giải quyết vấn đề sức khoẻ cho bạn. Theo thống kê nếu bạn thường xuyên vận động như làm việc nhà, trồng cây sẽ giúp giảm 30% nguy cơ ung thư và nhiều bệnh hiểm nghèo khác.

Việc ăn nhiều và đa dạng rau xanh cũng khiến sức khoẻ của bạn tốt hơn. Gần đây vì lý do kinh tế nhiều nông dân sản xuất rau theo kiểu công nghiệp sử dụng nhiều thuốc kích thích, thuốc trừ sâu khiến độ an toàn của các sản phẩm này xuống thấp hơn bao giờ hết.

Gợi ý một số loại rau dễ trồng trên sân thượng:

Cà chua: cây có kích thước nhỏ, cho trái sau 03 tháng trồng mỗi cây trung bình cho từ 3 – 5kg quả. Cà chua được chứng minh là có nhiều vitamin A, C và các loại khoáng chất rất tốt cho sức khoẻ cần được sử dụng hàng ngày.

Rau cải: ưu điểm là thời gian thu hoạch rất nhanh chỉ cần gieo hạt và tưới tiêu đúng cách sẽ cho thu hoạch sau 45 ngày. Sau cải cũng có nhiều chủng loại và rất tốt cho sức khoẻ nên được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày.

Rau sống: các loại rau sống như xà lách, riếp cá, rau mùi… nhạy cảm nhất với các loại thuốc hoá học vì chúng ta thường sử dụng ngay không qua xào nấu. Việc sử dụng các loại rau sống sạch cũng rất tốt vì đảm bảo dinh dưỡng cao nhất không bị phá huỷ bởi nhiệt độ cao.

Cây ăn trái trồng trong chậu

Theo thống kê rau củ tốt hơn hoa quả bởi vì trái cây chứa nhiều đường và ít chất xơ hơn. Tuy nhiên không vì thế mà phủ nhận tầm quan trọng của trái cây với sức khoẻ con người. Các giống cây ăn trái hiện nay dù có kích thước nhỏ trồng trong chậu nhưng cho năng suất rất cao. Các loại cây ăn trái tiêu biểu phải kể đến là:

Cây ổi: ổi chứa nhiều vitamin C, chất xơ rất tốt cho sức khoẻ. Các giống ổi hiện nay cho quả rất nhanh chỉ sau 4 tháng trồng kích thước cây nhỏ quả nhiều và to ít tốn công chăm sóc đây là loại cây ăn trái hàng đầu nên có ở sân thượng nhà bạn.

Cây nho: nho là loại cây ăn quả có thời gian bảo quản không lâu sau khi thu hoạch vì thế các nhà vườn thường ngâm chúng với các loại hoá chất để nho tươi lâu hơn. Các loại thuốc này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ con người vậy tại sao không tự trồng nho trên sân thượng để thưởng thức vị ngọt của loại quả này. Nho tương đối khó trồng, là loại cây leo nên không tốn nhiều diện tích đất cây cho thu hoạch sau 06 tháng.

Cây đu đủ: quả đu đủ chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin lại dễ tiêu hoá có lợi cho đường ruột của bạn. Mỗi tuần ăn 1 quả đu đủ sẽ giúp bạn khoẻ mạnh tránh xa mọi bệnh tật.

Cây bonsai

 

Còn điều gì tuyệt hơn sau một ngày mệt mỏi chúng ta trở về để ngắm nhìn các cây bonsai do chính mình tạo nên. Các cây bonsai mini không cần nhiều diện tích nhưng lại rất có giá trị nếu bạn biết cách uốn nắn, tỉa tót cho bắt mắt. Việc chăm sóc cây cảnh cũng giúp ích cho sức khoẻ và tinh thần của bạn. Có rất nhiều loại cây bonsai đẹp nhưng chúng ta sẽ liệt kê các loại cây dễ chăm sóc nhất.

Cây linh sam: người ta yêu thích linh sam bonsai bởi nó có khả năng sống sót rất tốt ngoài ra nó còn ra rất nhiều hoa với màu tím như hoa sim rất thích mắt. Các dòng linh sam mới với lá nhỏ, thân cây xù sì, hoa đẹp rất có giá trị kinh tế và nghệ thuật.

Cây hoa sứ: cây hoa sứ những năm gần đây rất được ưa chuộm bởi nó có hoa đẹp có thể nở quanh năm. Cây hoa sứ đẹp từ rễ, thân, lá và hoa hội tụ đủ các yếu tố của một cây bonsai đẹp, chưa hết cây hoa sứ còn dễ chăm sóc có thể tạo dáng tuỳ thích mà cây vẫn khoẻ mạnh rất thích hợp để trồng trên sân thượng.

Cây bông trang: bông trang có rất nhiều chủng loại lá to, lá trung, và lá nhỏ trong đó bông trang lá nhỏ được ưa chuộm hơn cả. Xét về hoa bông trang có 3 màu là đỏ, vàng và đỏ sen rất đẹp, cây cho hoa quanh năm thời gian chơi hoa lâu nên rất có giá trị về nghệ thuật. Hiện nay các cây bông trang có gốc lớn lâu năm được người chơi cây trả giá rất cao cây rất thích hợp để trồng trên sân thượng để làm đẹp.

Chúng ta vừa hoàn thành bài viết các loại cây trồng thích hợp trồng trên sân thượng. Nhưng nếu bạn còn đang phân vân trong việc lựa chọn cây cảnh khỏe mạnh, dễ chăm sóc, vậy thì hãy ghé ngay vuoncayviet.com – những nhân viên nhiệt tình tại đây sẽ giải đáp miễn phí cho bạn nhé!

Keyword: Gợi ý các loại cây trồng trên sân thượng

Nguồn: tinhdoanvinhphuc.vn

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top