For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Nói về bệnh vàng lá thối rễ trong mùa mưa

Nói về bệnh vàng lá thối rễ trong mùa mưa

Nói về bệnh vàng lá thối rễ trong mùa mưa

Như chúng ta đã biết, bệnh vàng lá thối rễ trong mùa mưa khi đất bị oi nước lâu ngày. Đất bị oi nước khiến hàm lượng oxy vốn có trong đất bị hòa tan. Gần như toàn bộ oxy bị hòa tan vào nước gây ra hiện tượng đất yếm khí cục bộ.

nguyên nhân chính gây bệnh vàng lá thối rễ trong mùa mưa

Đất bị yếm khí cục bộ sẽ khiến cho các chất độc hại như amoniac, hyđro sunfua, mangan, metan, acetylen, ethanol gia tăng một cách đột biến. Các vùng đất trước đó nếu bị nhiễm mặn thì các chất độc này sinh ra càng nhiều. Các chất này sinh ra sau đó hòa tan vào trong nước mưa tạo thành một hợp chất rất độc. Chúng đọng lại ở những vùng đất trũng nhất, gây ảnh hưởng rất nặng đến vùng rễ ở đó. Rễ bị nhiễm độc sẽ bị thối gây ra hiện tượng vàng lá đọt.

Tại sao trong mùa mưa khó trị vàng lá thối rễ

Cây bị vàng lá đọt chúng ta xử lý khá dễ dàng bằng việc kích rễ. Nhưng sự việc lại không dừng ở đó. Nếu thời tiết vẫn tiếp tục mưa, đất vẫn tiếp tục yếm khí thì nấm bệnh sẽ phát sinh rất nhiều. Nấm bệnh phát sinh nhiều trong thời gian này là một việc rất nguy hiểm. Thời điểm này các đầu rễ non đang bị thối. Các mảng thối này là cửa ngõ cho nấm xâm nhập làm thối lan lên các rễ nhánh. Rễ nhánh bị tổn thương gây ra hiện tượng vàng từng cành.

Khi phát hiện cây bị vàng từng cành bạn cần phải có biện pháp xử lý ngay nếu không bệnh sẽ lây lan rất nhanh rất nguy hiểm. Ban đầu nó sẽ lan ra nhiều cành trong 1 cây sau đó lan dần sang cây khác. Khi xử lý bạn cần áp dụng tuân thủ đúng 2 nguyên tắc. Một là “không bón phân khi cây đang bệnh” và hai là “không sử dụng thuốc hóa học để diệt nấm”. Áp dụng đúng 2 nguyên tắc này tỉ lệ khôi phục bệnh sẽ trên 90%. Nhưng lưu ý phải xử lý sớm trước khi nấm ăn sâu vào trong rễ cái.

Để xử lý bệnh bạn có thể sử dụng bộ sản phẩm hữu cơ vi sinh WAO BOOM

Đây là bộ sản phẩm giúp bạn khử hết các chất độc đang tồn tại xung quanh rễ. Tiếp sau đó sẽ diệt hết nấm bệnh đồng thời kích thích, tái tạo lại bộ rễ tơ mới trong thời gian ngắn. Bộ sản phẩm còn giúp bảo vệ rễ. Giúp rễ tránh được tuyệt đối sự xâm hại của nấm bệnh từ bên ngoài.

Và một điều quan trọng cuối cùng là bộ sản phẩm này còn giúp bổ sung dinh dưỡng 2 chiều (cả qua lá và qua rễ) giúp cây phục hồi rất nhanh. Amino acid trong bộ sản phẩm được chiết xuất từ vỏ tôm, cua, cá và cả xương động vật giúp cây trồng hấp thu đủ dưỡng chất để tái tạo đọt mới, tăng 30% khả năng quang hợp cho cây giúp tăng hàm lượng cacbonhyđrat ở rễ từ đó điều hòa quá trình vận chuyển dinh dưỡng giúp đọt mập hơn.

ĐỂ ĐẶT CÂU HỎI HAY ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀO FORM DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ    Từ khóa: bệnh vàng lá, Cây bị vàng lá

    Nguồn: sinhhocvietnam

    Bản Tin Xanh

    Tin Hot
    Top