For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Phòng trị bệnh thán thư trên cây có múi hiệu quả

Phòng trị bệnh thán thư trên cây có múi hiệu quả

Phòng trị bệnh thán thư trên cây có múi hiệu quả

Bệnh thán thư có tốc độ lây lan cực nhanh rất khó kiểm soát, khả năng bùng phát thành dịch cao. Bệnh làm cây phát triển chậm, giảm năng suất và mất giá trị thương phẩm.

Do khí hậu nước ta thay đổi nước ta thay đổi thất thường nên nấm bệnh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, bà con cần đặc biệt chú ý để phòng trừ kịp thời. Sau đây là các biểu hiện và cách phòng trừ đơn giản mà an toàn.

Bệnh thán thư trên cây có múiBệnh thán thư trên cây có múi
Triệu chứng của bệnh thán thư trên cây có múi

1.  Tác nhân và triệu chứng gây bệnh:

– Bệnh do nấm Colletotrichum gloeosporioides gây ra, chủ yếu gây hại trên lá và quả.

– Bệnh thán thư phát triển và gây hại nhiều trong mùa mưa. Nấm bệnh tồn tại trong tàn dư thực vật, có thể lây lan bởi gió. Các trái nằm khuất trong tán cây thường bị bệnh nặng hơn.

Biểu hiện trên lá:

Bệnh gây hại ở chóp lá và rìa lá. Vết bệnh có màu vàng nâu, hình hơi tròn, xung quanh có viền nâu đậm, giữa vết bệnh màu vàng nhạt. Vết bệnh có nhiều vòng đồng tâm và trên bề mặt vết bệnh có những chấm đen nhỏ li ti. Nấm bệnh có thể gây hại trên cành non làm cành bị héo khô.

tri-than-thu-tren-cay-co-mui

tri-than-thu-tren-cay-co-mui

2. Biện pháp phòng và trị bệnh.

Khi phát hiện cây bị nhiễm bệnh. Sử dụng: CNX-SIÊU ĐỒNG + ELICITOR 250 pha 200 lít nước phun ướt đẫm thân, cành lá để sát trung vết thương và tiêu diệt hết nấm bệnh tồn tại ở trên toàn cây. 5-7 ngày sau phun lại lần 2 để diệt sạch nấm bệnh.

Chú ý:

– Không nên tưới nước lên tán cây khi cây bị bệnh.

– Không sử dụng phân bón lá hóa học thông thường (nên sử dụng Phân bón lá sinh học A4 là dinh dưỡng hữu cơ ở dạng NANO giúp là cây có thể hấp thụ qua các vách tế bào)

– Click vào tên sản phẩm để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc có thể để lại thông tin bên dưới để gặp nhân viên tư vấn.

Từ khóa: cây bưởi, cây cam

Nguồn: sinhhocvietnam

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top