For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Quy trình chăm sóc vườn ươm cây ăn quả bằng Chế phẩm sinh học

Quy trình chăm sóc vườn ươm cây ăn quả bằng Chế phẩm sinh học

Giúp cây giống nhanh nảy mầm, tăng tỷ lệ sống đối với cây ghép, tăng khả năng hình thành Callus và khả năng ra rễ đối với cây chiết.

Vai trò của Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI đối với vườn ươm cây ăn quả

Giúp cây giống nhanh nảy mầm, tăng tỷ lệ sống đối với cây ghép, tăng khả năng hình thành Callus và khả năng ra rễ đối với cây chiết, tạo điều kiện cho cây con sinh trưởng phát triển tốt ở giai đoạn đầu, làm tăng sức đề kháng của cây con, giúp cây con nhanh hồi xanh khi đem ra trồng đại trà, tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thâm canh.

Chăm sóc Vườn ươm bằng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Cách sử dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI cho vườn ươm

1. Xử lý đất trồng và phân bón lót
Xử lý đất: Sau khi làm đất lên luống, dùng 10ml chế phẩm VƯỜN SINH THÁI pha 10 lít nước hoặc 10ml chế phẩm pha với 5 lít nước sạch (nếu đất xấu) phun đều 1 lượt lên diện tích đất ươm giống. Phun 2 lần mỗi lần cách nhau 5 – 7 ngày.
Xử lý phân bón lót: Đối với các loại phân bón lót như phân chuồng, phân xanh, lân…dùng 15ml chế phẩm pha với 3 – 5 lít nước phun đều lên đống phân đã trộn và ủ ít nhất một tháng trước khi bón lót.

2. Thời kỳ xử lý giống:
*Nhân giống bằng hạt:
Dùng 5ml chế phẩm VƯỜN SINH THÁI pha với 10 lít nước sạch ngâm hạt giống cần gieo trong thời gian từ 30 phút – 3 tiếng tùy theo tính chất, cấu trúc vỏ hạt.
*Nhân giống bằng chiết cành:
Đối với các cành chiết: sau khi khoanh vỏ để khô từ 1 – 5 ngày (tùy từng loại cây trồng). Dùng 5ml chế phẩm VƯỜN SINH THÁI pha với 10 lít nước sạch, lấy khăn mềm nhúng dung dịch đã pha rồi quét đều lên phần khoanh vỏ làm như vậy 1 – 2 lần trước khi bó bầu, mỗi lần cách nhau từ 20 – 30 phút.
Đối với giá thể bó bầu: Sau khi trộn đều các thành phần của giá thể bó bầu, dùng 5ml chế phẩm VƯỜN SINH THÁI hòa với 10 lít nước phun đều lên giá thể để ẩm một ngày trước khi bó bầu.
*Nhân giống bằng ghép:
Các gốc ghép trong thời kỳ cây con, dùng 5ml chế phẩm VƯỜN SINH THÁI pha với 10 -15 lít nước phun đều 1 lượt, lần phun cuối cùng cách thời điểm ghép ít nhất 5 – 7 ngày.
*Nhân giống bằng giâm cành:
Dùng 5ml chế phẩm pha với 10 lít nước ngâm cành giâm trong thời gian 30 phút đến 60 phút trước khi giâm. Ngoài ra có thể dùng dung dịch đã pha chế theo tỷ lệ như trên phun lên giá thể trước khi giâm 1 ngày.

3. Thời kỳ cây con
Xử lý giá thể làm bầu: sau khi đã trộn đều các thành phần trong giá thể làm bầu (trấu hun, đất bột mịn, lân, phân hữu cơ đã ủ hoai mục, các hóa chất xử lý vi sinh vật và côn trùng gây hại…) trải đều giá thể ra nền dùng 5ml chế phẩm VƯỜN SINH THÁI pha 10 lít nước phun và trộn đều, làm như vậy 2 lần mỗi lần cách nhau ít nhất 1- 2 ngày và duy trì độ ẩm thích hợp, sau 2 – 4 ngày cho giá thể vào bầu.
Khi cây có lá thật, hệ rễ bắt đầu phát triển, dùng 5ml chế phẩm VƯỜN SINH THÁI pha với 10 – 15 lít nước sạch phun đều 1 lượt. Phun lần thứ 2 cách thời điểm ra ngôi cây con (đem cây con trồng vào bầu) khoảng 7 – 10 ngày.

4. Thời kỳ chăm sóc vườn ươm (cây con trong bầu):
Thời kỳ này cây con rất mất cảm với nhiệt độ và độ ẩm do đó phải duy trì độ ẩm và che mát cho cây con sinh trưởng phát triển tốt. Sau khi cây con bén rễ hồi xanh dùng 5ml chế phẩm VƯỜN SINH THÁI hòa với 10 – 15 lít nước phun đều 1 lượt. Cách 8 – 12 ngày phun 1 lượt cho đến khi đem trồng đại trà.

[kdn-iframe width=”640″ height=”360″ src=”https://www.youtube.com/embed/_qnZmdxhXMQ” frameborder=”0″ allowfullscreen=”” style=”max-width:100%;”][/kdn-iframe]

Hiệu quả sử dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI trên cây ăn trái

VƯỜN SINH THÁI

Nguồn: https://vuonsinhthai.com.vn/quy-trinh-cham-soc-vuon-uom-cay-an-qua-bang-che-pham-sinh-hoc.html

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top