For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Tạo ra điện từ nước thải bồn cầu

Tạo ra điện từ nước thải bồn cầu

Cùng với các hệ thống phát điện từ gió và năng lượng mặt trời, phương pháp mới tạo ra điện từ nước xả bồn cầu vừa được các nhà khoa học Hàn Quốc thực hiện.

Fox News cho hay, các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Seoul và Viện Công nghệ Điện tử Hàn Quốc (KETI) thiết kế một bộ chuyển đổi để sinh năng lượng điện từ chuyển động của nước. 

Các nhà khoa học đã tạo ra một bộ chuyển đổi để biến năng lượng cơ học từ chuyển động của nước thành điện năng.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Youn Sang Kim, có hai lớp điện môi hình thành xung quanh vật liệu điện môi khi nó được nhúng vào nước. Khi chất điện môi bị dính ẩm từ nước, điện năng sẽ được tạo ra từ các điện cực. Một giọt nước với dung tích 30 microlit cũng có thể tạo ra đủ điện năng để làm sáng bóng LED xanh lá – theo Vnreview.

Với việc phát triển thành công hệ thống sinh điện năng từ mô hình này, nhóm nghiên cứu cho biết có thể ứng dụng rộng rãi đối với các chuyển động của nước tự nhiên khác như nước mưa, sông hồ hay thậm chí là sóng biển, để sinh ra điện.

Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng thành quả nghiên cứu của họ có thể ứng dụng được vào đời sống hàng ngày. Các bộ chuyển đổi có thể được gắn trên cửa sổ, mái nhà và bồn cầu. Ở những vị trí như vậy, mưa và nước chảy trên tường cũng có thể được sử dụng để tạo ra điện.

Trong tương lai, ứng dụng này còn có thể mở rộng để sử dụng với nước mưa, sóng biển, dòng chảy của sông hoặc thậm chí là giọt nước rơi.

Nguồn: Moitruong.com.vn

Nguồn: songxanh.com

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top