For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Không mua quần áo quá 100 ngàn, mẹ trẻ tiết kiệm được hơn 5 tỷ đồng

Không mua quần áo quá 100 ngàn, mẹ trẻ tiết kiệm được hơn 5 tỷ đồng

Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật của chị Hannah Klose, 36 tuổi, phát thanh viên ở Brisbane, nước Úc. Làm thế nào mà bà mẹ trẻ này lại có thể có được 1 lối sống tối giản đến mức “hiệu quả” thế này? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Ở một đất nước mà mức sống của người dân được đánh giá rất cao, làm thế nào Hannah lại có thể thực hiện lối sống tối giản như thế? Không chỉ thực hiện được, bà mẹ trẻ còn chứng minh cho mọi người thấy rằng cô đã và đang làm rất tốt.

Tôi đã tiết kiệm được rất nhiều tiền trong cuộc đời bằng việc mua đồ cũ. Tôi không chi một món nào quá 5 AUD cả (khoảng 100 ngàn đồng). Tôi cảm thấy không thoải mái lắm khi đi vào các khu trung tâm mua sắm hay trung tâm thương mại.“, Hannah chia sẻ trên The Sun.

Hannah Klose cũng không ngần ngại chia sẻ bí quyết tiết kiệm tiền khá “độc lạ” của mình: Đó là chỉ mua đồ lót mới, còn quần áo toàn bộ mua đồ rất rẻ hoặc đồ second hand.

Phát thanh viên người Australia cho biết, 99% số quần áo trong tủ đồ của gia đình cô đều được mua từ các cửa hàng đồ cũ. Và chính nhờ như vậy, mẹ trẻ đã tiết kiệm được gần 300.000 AUD (hơn 5 tỷ đồng) cho gia đình mình.

Mặc dù hầu hết trang phục của Hannah đều được mua về từ cửa hàng quần áo cũ nhưng cô nàng trông vẫn rất “trendy” với phong cách ăn mặc của mình. Nhờ khả năng phối đồ, chọn phụ kiện rất tốt, không ai có thể đoán biết giá trị thực sự trên những bộ quần áo cô mặc.

Toàn bộ số tiền tiết kiệm được từ lối sống tối giản này đã được mẹ trẻ dùng để chi trả các khoản vay, đi du lịch và tham gia các hoạt động từ thiện. Cô cùng chồng và con gái đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi cùng nhau đi tới nhiều nơi như Pháp, Anh, Italia, Thái Lan, New Zealand…

Tôi luôn luôn nói với mọi người rằng: Bạn muốn dùng tiền để mua quần áo mới hay đi du lịch khắp thế giới và trải nghiệm cuộc sống mới? Tôi muốn có một cuộc sống tốt hơn, đi vi vu khắp nơi và sở hữu một ngôi nhà chứ không phải lãng phí tiền vào các trang phục đắt tiền“, Hannah nói.

Đây cũng chính là một trong những cách hữu hiệu khi bạn muốn bắt đầu sống một lối sống tối giản. Theo một thống kê cho biết, chúng ta chỉ mặc khoảng 20% số quần áo mình có. Điều đó có nghĩa là nhiều người trong chúng ta có một tủ chất đầy quần áo nhưng phần lớn chúng là những món đồ chúng ta không còn thật sự thích nữa hoặc không còn phù hợp với chúng ta nữa.

Thế nên, hãy “mạnh dạn” dọn dẹp lại tủ quần áo của chính mình, dám bỏ đi những quần áo không thật sự cần thiết, cũng như đừng mua thêm nếu không thật sự cần.

Nếu bạn thấy tiếc những thứ bỏ đi, thì hãy nhớ rằng chỉ sau khoảng 1 tuần thôi là bạn sẽ không còn nhớ gì về chúng nữa. Nên nhớ, ngoài còn lại được một chiếc tủ trông “thông thoáng” và nhẹ nhàng hơn, chúng ta cũng không còn phải đau đầu vì câu hỏi “mặc gì bây giờ” vào mỗi buổi sáng.

Nguồn: houseofchay.com

Bản Tin Xanh

Tin Hot
Top